Dịch COVID-19 bùng phát tại Bỉ, trên 800 ca mắc mới mỗi ngày

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, kể từ đầu tháng này, dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại tại Vương quốc Bỉ với trên 800 ca mắc mới mỗi ngày, khiến giới chuyên gia y tế nước này hết sức lo ngại.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Brussels, Bỉ. Ảnh: AFP/TTXVN

Có nhiều nguyên nhân giải thích cho đợt bùng phát dịch bệnh hiện nay nhưng theo các chuyên gia y tế thì có 2 lý do chính. Thứ nhất, hiện tại là thời điểm nhiều người Bỉ trở về nhà sau các chuyến du lịch và thứ hai là học sinh đi học trở lại. Đơn cử ngày 16/9,  tỉnh Tây Flandre có tới 77 thanh niên đi du lịch từ Bồ Đào Nha trở về có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong khi đó, theo thống kê của vùng Wallonie và Brussels (Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ), sau hơn 2 tuần mở cửa trường học trở lại, vùng này đã có tới 310 học sinh và 44 giáo viên, nhân viên nhà trường bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Đáng chú ý là con số lây nhiễm COVID-19 tại các trường học ở vùng nói tiếng Hà Lan của Bỉ có thể còn cao hơn cả vùng nói tiếng Pháp. Ông Wouter Beke, Bộ trưởng Y tế vùng Flandre (vùng nói tiếng Hà Lan của Bỉ), cho biết hiện có tổng cổng 66/820 trại dưỡng lão của vùng này xuất hiện các ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kể từ đầu đại dịch COVID-19 tới nay, Bỉ đã ghi nhận 95.948 ca mắc trên tổng số chỉ hơn 11,5 triệu dân. Trong số các ca bệnh có 9.935 người đã tử vong, 18.810 người được chữa khỏi. Theo tính toán của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), Bỉ có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 trên dân số cao thứ 2 thế giới với 86 người trên mỗi 100.000 dân, đứng sau Peru với 94 người/100.000 dân.

Đức Hùng (TTXVN)
Thủ đô Bỉ cảnh báo đỏ về mức độ lây nhiễm COVID-19
Thủ đô Bỉ cảnh báo đỏ về mức độ lây nhiễm COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, ngày 21/8, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) đã đưa thủ đô Brussels của Bỉ vào danh sách các vùng cảnh báo đỏ về mức độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN