Libi truy lùng những nhân vật ủng hộ nhà lãnh đạo Gaddafi

Ngày 25/2, Libi đã đe dọa sẽ xem xét lại các mối quan hệ song phương nếu các quốc gia láng giềng không giao nộp những nhân vật từng ủng hộ nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi.
 
Phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức tại thủ đô Tripôli, ông Mustafa Abdel Jalil, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) không nêu đích danh những quốc gia láng giềng nào song cho biết Libi đã bàn bạc vấn đề này với các quốc gia trong khối Arập và châu Phi.


Ông Muammar Gaddafi. Nguồn: Internet 


Khi được hỏi về liệu Libi có cắt đứt quan hệ với các quốc gia không tỏ ra hợp tác trong vấn đề dẫn độ các nhân vật thuộc chế độ cũ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi hay không, ông Abdel Jalil cho biết ông đã đề nghị Bộ Ngoại giao cử các đặc phái viên tới các quốc gia láng giềng để tìm một giải pháp liên quan tới vấn đề này.

Cách đây không lâu, Libi đã hối thúc Nigiê dẫn độ Saadi Gaddafi, con trai nhà lãnh đạo bị lật đổ và bị giết hại Muammar Gaddafi, về nước song phía Nigiê đã bác bỏ đề nghị này vì cho rằng Saadi có thể bị xét xử không công bằng ở Libi. Ngoài Saadi, hiện một số nhân vật khác trong gia đình của ông Muammar Gaddafi cũng đang tị nạn tại Angiêri, trong khi cựu Thủ tướng dưới chế độ cũ của Libi, ông Al Baghdadi Ali al-Mamoudi đang bị giam giữ tại Tuynidi, chờ quyết định dẫn độ về Libi.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản