Con trai của Gaddafi kêu gọi chống lại chính quyền mới tại Libi

Trong một thông điệp âm thanh được phát trên kênh truyền hình Arrai có trụ sở tại Damas (Xyri), một trong những người con trai của nhà lãnh đạo Libi Moamer Kadhafi là Seif al-Islam ngày 31/8 đã khẳng định vẫn đang ở ngoại ô thủ đô Tripoli và đã kêu gọi kháng chiến, mặc dù thủ đô của Libi đã rơi vào tay lực lượng nổi dậy.

Seif al-Islam, một trong những người con trai của nhà lãnh đạo Libi Moamer Kadhafi. Ảnh: AFP-TTXVN.


Seif al-Islam nói: "Tôi nói với các bạn từ ngoại ô Tripoli. Chúng tôi muốn làm cho nhân dân Libi yên tâm. Chúng tôi vẫn luôn ở đó. Cuộc kháng chiến vẫn tiếp tục và chiến thắng đang tới gần. Mỗi người Libi là Moamer Kadhafi. Mỗi người Libi là Seif al-Islam. Đó là nơi mà các bạn đang đối mặt với kẻ thù, hãy chống lại kẻ thù".

Trong một diễn biến khác, Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC) tại Libi cùng ngày cho biết, Ngoại trưởng Abdelati al-Obeidi dưới thời ông Kadhafi đã bị lực lượng nổi dậy bắt giữ ở ngoại ô thủ đô Tripoli. Ngoài ra, NCT cũng thông báo, Saadi, một người con trai khác của Gaddafi, đang do dự ra đầu hàng. Nhưng nếu Saadi làm điều này, NCT sẽ bảo đảm an ninh cho anh ta.

Trong tối cùng ngày, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al-Arabiya, Saadi đã tuyên bố đã tiến hành điện đàm với một thành viên của NTC về những cách thức chấm dứt đổ máu tại Libi. Saadi nói đã nhận được sự cho phép của cha mình nhằm tiếp xúc với lực lượng nổi dậy. Saadi nói: "Nếu sự tái xuất của tôi giúp chấm dứt đổ máu, tôi sẽ sẵn sàng ra đầu hàng từ tối nay".

Thanh Bình
(P/v TTXVN tại Trung Đông)

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản