Vợ và ba con nhà lãnh đạo Libi Gaddafi đang ở Angiêri

Bộ Ngoại giao Angiêri ngày 29/8 khẳng định vợ và ba con của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi hiện đang ở trên đất Angiêri.

Bà vợ Safiya cùng các con trai Hannibal, Mohammed và con gái Aisha của ông Gadhafi. Ảnh: AFP/TTXVN.

Thông cáo ngày 29/8 của Bộ Ngoại giao Angiêri cho biết bà Safia (vợ), con gái Aïcha và các con trai là Hannibal và Mohamed của nhà lãnh đạo Gaddafi, cùng với các con của họ, đã vào lãnh thổ Angiêri qua biên giới giữa Angiêri và Libi. Bộ trên không đưa thêm chi tiết nào về việc này, cũng không nói rõ những người thân nói trên của nhà lãnh đạo Gaddafi vào Angiêri ngày nào.

Thông tin trên đã được phía Angiêri chuyển tới Tổng thư ký LHQ, Chủ tịch HĐBA LHQ và ông Mahmoud Djibril, Chủ tịch Hội đồng hành pháp thuộc Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libi (NTC).

Trong khi đó, hãng thông tấn ANSA của Italia ngày 29/8 dẫn "các nguồn tin ngoại giao có thẩm quyền của Libi" cho biết nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi và hai con trai là Saadi và Seif al-Islam đang ở thị trấn Bani Walid, cách Tripôli khoảng 100 km về phía Nam.

Theo hãng tin trên, một người con trai khác của ông Gaddafi là Khamis, hẩu như chắc chắn đã bị giết trên đường từ Tripôli tới Bani Walid. Hôm 28/8, ban lãnh đạo phe nổi dậy tại Libi cho biết Khamis, người đã nhiều lần bị thông báo là đã chết kể từ khi cuộc xung đột bùng phát tại Libi, có thể đã bị giết trong một cuộc đụng độ với quân nổi dậy tại thành phố Tarhuna ở Đông Nam Tripôli.

Q.T

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản