LHQ sẵn sàng nới lỏng trừng phạt Libi

Ngày 1/8, Đại sứ Bồ Đào Nha, Jose Filipe Moraes Cabral, Chủ tịch Uỷ ban trừng phạt Libi của Hội đồng Bảo an LHQ tuyên bố Hội đồng Bảo an sẵn sàng nới lỏng trừng phạt Libi trong đó giải toả các tài sản của Libi bị phong toả theo lệnh trừng phạt của LHQ để hỗ trợ nhân đạo nhân dân nước này đang đứng trước nạn đói nghiêm trọng.

Đại sứ Bồ Đào Nha Jose Filipe Moraes Cabral. Ảnh: Xinhua-TTXVN.

Uỷ ban trừng phạt đã nhất trí giải tỏa các quỹ tài sản của Li bi cho các hỗ trợ nhân đạo theo các yêu cầu cụ thể và chính thức của các bên Libi .Cả chính phủ của tổng thống Moamer Kadhafi và chính phủ chuyển tiếp của lực lượng nổi dậy đều yêu cầu LHQ cho phép tiếp cận các tài sản bị phong toả để mua lương thực, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác.

Uỷ ban nhấn mạnh chương trình hỗ trợ Libi này hoàn toàn khác với chương trình đổi dầu lấy lương thực trị giá 64 tỷ USD của Irắc bị tai tiếng với các tội phạm tham nhũng. Các cơ quan LHQ hoặc các tổ chức quốc tế khác sẽ giám sát và xử lý mọi nguồn cung cấp được gửi đến Libi.Uỷ ban sẽ thiết lập các cơ chế để phân phối các nguồn cung cấp thông qua quá trình hoàn toàn minh bạch và không phân biệt đối xử.

Anh Tuấn
(P/v TTXVN tại LHQ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản