LHQ kêu gọi chống phân biệt chủng tộc và bài ngoại

Ngày 6/11, Phó Tổng thư ký LHQ Asha Rose Migiro cho rằng tất cả các nước cần nỗ lực hơn nữa trong việc đấu tranh với sự phân biệt đối xử, xóa bỏ phân biệt chủng tộc, bài ngoại và thù địch.


Các nước cần nỗ lực hơn nữa trong việc đấu tranh với sự phân biệt đối xử. Ảnh: Internet


Trong phát biểu nhân kết thúc Năm quốc tế cho người gốc châu Phi, Phó Tổng thư ký LHQ Mighirô nhấn mạnh rằng "tàn dư của chế độ nô lệ vẫn còn ảnh hưởng đến hàng triệu người gốc Phi trên khắp thế giới". Tuy nhiên, bà Mighirô đánh giá cao những tiến bộ đạt được kể từ Hội nghị Thế giới về phân biệt chủng tộc, được tổ chức cách đây 10 năm tại Durban, Nam Phi. Bà cho rằng các quốc gia đã củng cố những biện pháp bảo vệ theo hiến pháp, thông qua các văn bản pháp luật và các kế hoạch hành động để đấu tranh với sự phân biệt chủng tộc. Trong một số trường hợp, lần đầu tiên, xã hội đã công nhận sự tồn tại của những người gốc châu Phi mà "chỉ cách đây vài năm, những người này dường như là vô hình ở đất nước họ đang sinh sống, nuôi dưỡng con cái và đóng góp cho lao động của nước đó".

Bà Mighirô cũng thể hiện sự hài lòng đối với những tiến bộ đạt được trong năm qua, khi Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quyết chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử do sắc tộc, bài ngoại và thù địch, đồng thời đề nghị "nhân dịp kết thúc Năm quốc tế cho người gốc châu Phi, cộng đồng quốc tế nên mở một chương mới để vận động cho quyền lợi của họ".

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản