Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ ba đã diễn ra tối 8/7 tại Nhà hát Nghệ thuật Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc ở thủ đô Xơun, với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh. Đây là một trong những hoạt động chính kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2012).


Trong bài phát biểu chào mừng, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn nhấn mạnh: “Trong tổng thể mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, việc tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch để giới thiệu cho nhau những truyền thống và giá trị tốt đẹp, những danh thắng lịch sử, văn hóa và thiên nhiên ngày càng được chính phủ và nhân dân hai nước đẩy mạnh. Với Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam 2012 khai mạc hôm nay, Việt Nam lại có thêm cơ hội để giới thiệu với nhân dân Hàn Quốc anh em những nét đặc trưng về văn hóa và nghệ thuật độc đáo của Việt Nam”.


Trong khuôn khổ lễ hội, trong các ngày 6 - 7/7 vừa qua tại thành phố Changwon, thủ phủ của tỉnh Gyeongsangnam cũng đã diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thời trang với trang phục truyền thống của Việt Nam, hội thảo du lịch, chương trình quảng bá cho khẩu hiệu du lịch mới của Việt Nam; triển lãm ảnh về phong cảnh, đất nước và con người Việt Nam với chủ đề “Việt Nam, Vẻ đẹp bất tận”; trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và lễ hội ẩm thực Việt Nam...


Anh Nguyên - Việt Cường (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản