IS dọa tấn công dịp năm mới

Ngày 25/12, chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Somalia đã đăng tải một đoạn video đe dọa tấn công những người dân đón mừng kỳ nghỉ lễ năm mới bằng những hoạt động ăn uống ồn ào.

Nhà nước Hồi giáo đã đe dọa nhắm mục tiêu đến London vào đêm giao thừa. Ảnh: mirror.co.uk

Đoạn video dài hơn 8 phút bắt đầu với cảnh quay một cây thông Giáng Sinh, rót rượu sâm-banh và những người đi dự tiệc đếm ngược đến thời khắc Năm Mới. 

Tuy nhiên, thay vì hô đến câu "Chúc mừng Năm Mới", một người đàn ông hét lớn "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại), sau đó là hình ảnh về những hành động bạo lực mà IS gây ra trên toàn thế giới. Một người tường thuật sau đó kêu gọi những người ủng hộ IS lợi dụng những người say xỉn và các đám đông trong dịp lễ Giáng Sinh và Năm Mới để gây ra sự tàn phá và chết chóc.

Trong video trên, IS cũng nhắc lại lời kêu gọi các mạng lưới ủng hộ trên toàn cầu nhắm mục tiêu vào những tu sĩ theo đạo Cơ Đốc, trong đó có Giáo hoàng Francis. 

IS chỉ đạo người xem video "tấn công các nhà thờ (Cơ đốc giáo) ở phương Đông và phương Tây". Một tay súng bịt mặt trong video tuyên bố: "Chúng ta sẽ nổi lên từ Washington đến Moskva, từ châu Âu đến Trung Quốc và không gì có thể ngăn cản chúng ta".

TTXVN/Báo Tin tức
Cảnh báo rợn người: IS đang vận hành hãng du lịch tại châu Âu
Cảnh báo rợn người: IS đang vận hành hãng du lịch tại châu Âu

Một chuyên gia về khủng bố cảnh báo rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang vận hành một số hãng du lịch tại châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN