Triều Tiên sẽ chịu đối thoại với Mỹ trong năm 2018?

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 26/12 cho biết CHDCND Triều Tiên nhiều khả năng sẽ xem xét đối thoại với Mỹ trong năm 2018.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một chuyến thị sát tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn thông tin từ Bộ Thống nhất: “Triều Tiên có thể tiếp tục nâng cấp năng lực tên lửa và hạt nhân đồng thời tìm kiếm lối thoát bên ngoài. Trong khi tìm cách để được ghi nhận là quốc gia sở hữu hạt nhân, Triều Tiên sẽ cân nhắc khả năng đàm phán với Mỹ”.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đánh giá rằng cùng thời điểm đó, Triều Tiên sẽ có chiều hướng “thấu hiểu” Hàn Quốc hơn để khôi phục quan hệ liên Triều. Bộ này đồng thời khẳng định sẽ theo dõi chặt chẽ bài phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong ngày đầu năm 1/1/2018 để phân tích liệu ông có ám chỉ đến những khả năng này hay không.

Trong năm 2018, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ cảm nhận tác động từ trừng phạt của quốc tế đối với chương trình hạt nhân và tên lửa. “Triều Tiên dự kiến sẽ gắng gồng chịu đựng ảnh hưởng của trừng phạt bằng biện pháp tăng cường kiểm soát xã hội và vận động người dân xây dựng kinh tế”, Bộ Thống nhất phân tích.


Bên cạnh đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc dự đoán rằng hậu quả từ trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên sẽ rõ ràng hơn trong năm 2018 với các ảnh hưởng bao gồm giảm khối lượng giao dịch,  dòng tiền ngoại tệ cũng như sản lượng của các lĩnh vực kinh tế.

Hà Linh/Báo Tin tức
Người Triều Tiên nhảy múa tưng bừng mừng sinh nhật bà nội ông Kim Jong-un
Người Triều Tiên nhảy múa tưng bừng mừng sinh nhật bà nội ông Kim Jong-un

Hàng ngàn người dân Triều Tiên đã cùng nhau tổ chức lễ hội nhảy múa ngoài trời trong đêm Giáng sinh nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của người phụ nữ anh hùng Kim Jong-suk – bà nội của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN