Indonesia tặng gà con giúp trẻ em ‘cai nghiện’ smartphone 

Khoảng 2.000 con gà mới được 4 ngày tuổi sẽ được phát cho các học sinh thành phố Bandung, cách thủ đô Jakarta 150 km về phía Đông Nam trong một nỗ lực kéo giúp trẻ em rời khỏi thiết bị di động.

Chú thích ảnh
Học sinh Indonesia được tặng gà con để làm thú cưng. Ảnh: AFP

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), giới chức thành phố Bandung được cho là đang triển khai dự án có tên gọi “Chickenisation” nhằm giúp trẻ em tránh xa điện thoại di động bằng cách phát gà con cho nuôi.

Trong một vài tuần tới, khoảng 2.000 con gà bốn ngày tuổi sẽ được phát cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại Bandung.

Nhiệm vụ của học sinh là phải cho thú cưng ăn trước và sau giờ học. Các em có thể giữ con vật nuôi ở nhà hoặc tại trường nếu như nhà các em không có sân sau.

Tại một lễ cắt băng khởi động dự án ngày 21/11, hơn chục chú gà con nhốt trong lồng bên ngoài ghi bảng hiệu “Xin hãy chăm sóc tốt cho chúng tôi” đã được trao tặng.

Thị trưởng thành phố Oded Muhammad Danial cho biết dự án này không chỉ ngăn chặn thói mê điện thoại của trẻ em mà còn nằm trong kế hoạch của toàn quốc do Tổng thống Joko Widodo phát động nhằm nâng cao giáo dục cho học sinh.

Thị trưởng Danial cho biết vốn dĩ dự án gà con này được triển khai hồi tháng trước song thành phố cần thời gian để thương thảo với các trại gà địa phương.

Phụ huynh Yayah Ratnasari bày tỏ hy vọng dự án này có thể khích lệ con trai mình trở thành một người chăn nuôi gia cầm. “Việc chăm sóc gà con đem lại nhiều lợi ích cho con hơn là chơi điện thoại thông minh”. 

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Nhân viên từ bỏ smartphone trong 1 năm, thưởng ngay 2,3 tỉ đồng
Nhân viên từ bỏ smartphone trong 1 năm, thưởng ngay 2,3 tỉ đồng

Một công ty của Coca Cola vừa phát động cuộc thi thách thức người tham gia từ bỏ điện thoại thông minh và máy tính bảng trong suốt 1 năm. Động lực để người chơi làm được điều đó là 100.000 USD tiền thưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN