Nhân viên từ bỏ smartphone trong 1 năm, thưởng ngay 2,3 tỉ đồng

Một công ty của Coca Cola vừa phát động cuộc thi thách thức người tham gia từ bỏ điện thoại thông minh và máy tính bảng trong suốt 1 năm. Động lực để người chơi làm được điều đó là 100.000 USD tiền thưởng.

Chú thích ảnh

Vitaminwater, một công ty chuyên cung cấp các loại nước bổ sung vitamin, thách người chơi từ bỏ hoàn toàn điện thoại, máy tính bảng và không dùng các thiết bị cầm tay thông minh của người khác.

Người được chọn tham gia thử thách sẽ phải ký một hợp đồng cam kết không sử dụng smartphone trong suốt thời gian quy định. Nếu không bị phát hiện vi phạm một lần nào, thì người chơi sẽ nhận phần thưởng 100.000 USD.

Nghe thì tưởng "ngon ăn", nhưng trước hết bạn sẽ phải thuyết phục công ty rằng mình là người xứng đáng tham gia cuộc thi. Mọi người sẽ có thời gian từ nay đến ngày 8/1/2019 để đăng ký, sau đó công ty sẽ công bố người chơi duy nhất được lựa chọn vào 22/1.

Người được chọn sẽ không bị cấm dùng điện thoại một cách tuyệt đối. Thay vào đó, Vitaminwater cung cấp cho họ một chiếc điện thoại "cục gạch" từ năm 1996.

Công ty thuộc Coca-Cola khẳng định, cuộc thi không phải là một trò chơi ác, mà chỉ đơn giản là một cách khéo để thách thức con người làm việc gì thú vị với thời gian của họ, thay vì cắm mặt vào smartphone.

Chú thích ảnh

"Chúng tôi không nghĩ có gì nhàm chán hơn là cứ cuộn lên cuộn xuống một cách vô thức màn hình điện thoại của bạn, và đây là cơ hội để thể hiện lập trường chống lại điều đó", đại diện Vitaminwater nói.

Vitaminwater cho biết họ đã lên kế hoạch kiểm tra xem người chơi có tôn trọng cam kết của mình tới cuối hợp đồng hay không. Danh sách các quy tắc hoàn chỉnh vẫn chưa thông qua, nhưng công ty đề cập việc người tham gia sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra nói dối trước khi rinh phần thưởng 100.000USD.

Ngày nay, nhiều người không thể chịu đựng một ngày mà không dùng tới smarphone, và một năm thì quá dài. Vì thế Vitaminwater cũng đưa ra một giải khuyến khích trị giá 10.000 USD nếu người chơi chịu được ít nhất 6 tháng không dùng smartphone.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Dùng smartphone chẩn đoán sớm ung thư
Dùng smartphone chẩn đoán sớm ung thư

Các nhà nghiên cứu Australia vừa nghiên cứu ra phương pháp xét nghiệm nhanh và đơn giản, giúp bệnh nhân chẩn đoán và phát hiện ung thư từ máu hoặc mô sinh thiết thông qua các thiết bị gọn nhẹ như điện thoại thông minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN