Hong Kong mở rộng đối tượng tiêm chủng ngừa COVID-19

Ngày 15/4, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cho biết sẽ mở rộng phạm vi tiêm vaccine ngừa COVID-19 sang nhóm đối tượng từ 16-29 tuổi.

Chú thích ảnh
Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người dân ở Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Chương trình tiêm phòng COVID-19 ở Hong Kong đang diễn ra chậm chạp kể từ khi được triển khai vào tháng 2. Cho đến nay, chỉ có khoảng 8% trong tổng số 7,5 triệu dân của vùng lãnh thổ này đã được tiêm phòng đầy đủ.

Ông Nhiếp Đức Quyền, Cục trưởng Cục Dịch vụ dân sự Hong Kong, cho biết việc mở rộng đối tượng tiêm vaccine COVID-19 sẽ giúp tăng số người đủ điều kiện tiêm phòng ở vùng lãnh thổ này lên 6,5 triệu người. Ông cũng kêu gọi người dân Hong Kong đi tiêm phòng càng sớm càng tốt để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Trước đó, ngày 12/4, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, cho biết từ cuối tháng này, chính quyền sẽ nới lỏng một số biện pháp hạn chế phòng dịch đối với những người đã tiêm phòng đầy đủ. Hiện các quan chức đang thảo luận chi tiết các biện pháp nới lỏng này và dự kiến ban hành từ ngày 29/4. Các biện pháp này chỉ áp dụng đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Hong Kong đã bắt đầu chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 bằng vaccine của hãng Sinovac (Trung Quốc) vào tháng 2 và bắt đầu đề nghị tiêm vaccine của hãng BioNTech vào tháng 3. Người dân ở vùng lãnh thổ này từ 18 tuổi trở lên có thể lựa chọn tiêm một trong 2 loại vaccine trên, trong khi nhóm đối tượng trong độ tuổi 16-17 chỉ có thể tiêm vaccine của BioNTech. Cho đến nay, Hong Kong ghi nhận trên 11.600 ca mắc COVID-19, trong đó có 209 ca tử vong.

Phan An (TTXVN)
Hong Kong dự định nới lỏng quy định với người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19
Hong Kong dự định nới lỏng quy định với người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19

Ngày 12/4, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết từ cuối tháng này, chính quyền sẽ nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với những người đã tiêm phòng đầy đủ. Hiện chính quyền Hong Kong nỗ lực thúc đẩy công tác tiêm chủng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN