Hàn Quốc tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19

Cơ quan chức năng Hàn Quốc ngày 8/9 thông báo sẽ tạm dừng tiếp đón người đến thăm viếng các nghĩa trang quốc gia trong thời gian nghỉ lễ Tết Trung thu từ ngày 18-22/9 nhằm chăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Pyongyang, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

Tất cả khu vực bên trong 11 nghĩa trang quốc gia trên như khu mộ, phòng an táng, nhà đặt bài vị đều đóng cửa; phòng làm lễ, phòng chờ cho khách đến viếng, phòng nghỉ, nhà hàng, xe buýt đưa đón cũng sẽ tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, dịch vụ an táng vẫn hoạt động bình thường.

Do các nghĩa trang tạm đóng cửa không tiếp đón người đến viếng, người dân có nhu cầu tưởng niệm người đã khuất có thể đăng ký dịch vụ “dâng hoa và viếng trực tuyến” qua điện thoại từ ngày 15-17/9 tới. Đội nghi lễ của nghĩa trang quốc gia sẽ thay mặt người thân đặt vòng hoa, viếng và gửi lại ảnh chụp buổi lễ cho người đăng ký. Theo truyền thống dân tộc, người Hàn Quốc thường tới viếng ông bà tổ tiên vào dịp Tết Trung thu.

Trong khi đó, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24h qua, nước này ghi nhận 211 ca mới, gồm 134 ca nhập cảnh và 77 ca cộng đồng. Đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào đã lên tới 16.576 ca, trong đó có 16 người tử vong.

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào đang lo ngại nguy cơ cao bùng phát dịch COVID-19 khi số ca lây nhiễm cộng đồng ở nhiều tỉnh tiếp tục ở mức cao, đặc biệt là tỉnh Savannakhet, tỉnh Bokeo, thủ đô Viêng Chăn và gần đây là tỉnh Khammuan. Bộ trên kêu gọi người dân tuân thủ chặt chẽ hơn nữa các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đã được khuyến cáo.

Trước tình hình trên, lực lượng công an thành phố Viêng Chăn đang tiến hành kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ, nhà hàng và quán Internet. Những trường hợp vi phạm quy định phòng dịch sẽ bị xử phạt và đưa đi cách ly bắt buộc.    

Theo quy định mới của thủ đô Viêng Chăn, các quán karaoke, tụ điểm giải trí, khu du lịch, chợ đêm, khu ẩm thực, quán massage, spa, tiệm thẩm mỹ, cafe Internet và quán game mọi loại hình được yêu cầu đóng cửa.

Ngoài ra, các cuộc họp, tập huấn và hoạt động tập trung có hơn 20 người đều bị cấm. Thành phố cũng cấm phương tiện giao thông đi lại trên các tuyến đường ở thủ đô từ 22h đến 5h sáng hôm sau.

Mạnh Hùng - Phạm Kiên - Thu Phương (TTXVN)
Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm các biến thể của SARS-CoV-2 trong giới trẻ tăng cao 
Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm các biến thể của SARS-CoV-2 trong giới trẻ tăng cao 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, số ca mắc mới COVID-19 Hàn Quốc ghi nhận ngày 8/9 đã quay trở lại mức trên 2.000 ca, bất chấp việc các cơ quan y tế đẩy mạnh nỗ lực phòng dịch và tiêm chủng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN