Hàn Quốc chào đón Tổng thống Trump tại căn cứ quân sự Mỹ

Ngày 7/11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có chuyến thăm bất ngờ tới một căn cứ quân sự của Mỹ để chào mừng người đồng cấp nước chủ nhà Donald Trump, một động thái đánh dấu mối quan hệ liên minh Mỹ-Hàn trong hơn 60 năm qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại cuộc gặp ở New York, Mỹ ngày 21/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Chuyến thăm không được báo trước của Tổng thống Moon diễn ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Mỹ đã bắt đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày tới Hàn Quốc, tại Doanh trại Humphreys ở Pyeongtaek, cách Seoul 70 km về phía Nam, sau khi chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Osan.

Một quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh: “Chuyến thăm của Tổng thống Trump tới Doanh trại Humphreys được tiến hành theo lời mời của chúng tôi”. Quan chức này cho hay Tổng thống Moon sẽ cùng với người đồng cấp Mỹ dùng bữa trưa với các lực lượng chung của hai nước.

Một buổi lễ đón tiếp chính thức sẽ diễn ra vào cuối ngày 7/11 tại Phủ Tổng thống, nơi hai nhà lãnh đạo sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh song phương lần thứ ba kể từ khi ông Trump nhậm chức Tổng thống.

TTXVN/Báo Tin Tức
Nghệ thuật 'ngoại giao thời trang' riêng biệt của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump
Nghệ thuật 'ngoại giao thời trang' riêng biệt của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump

Một trong những tiêu điểm mỗi lần vợ chồng Tổng thống Mỹ thực hiện các chuyến công du nước ngoài là trang phục của Đệ nhất Phu nhân. Câu hỏi quen thuộc “Bà ấy mặc gì?” và trang phục bà diện nhiều lần đã trở thành những điểm tin “hot” trên các trang báo được mọi người quan tâm đón đọc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN