Ngắm dàn ‘Quái thú’ bảo vệ Tổng thống Trump công du châu Á

Dàn xe limousine tối tân có thể bảo vệ người trên xe trước đòn tấn công đạn đạo nằm trong gói hành lý “khủng” mà Tổng thống Mỹ Donald Trump mang theo trong hành trình công du châu Á kéo dài 12 ngày.

Dàn xe đen "khủng" hộ tống Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du.

Theo những bức hình hiếm hoi đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter chính thức của Sở Mật vụ Mỹ ngày 4/11, một dàn xe đã được đưa lên khoang chứa của chiếc máy bay vận tải khổng lồ C-17 Globemaster.

Tổng thống hiện có 12 chiếc limousine giống hệt  nhau để sử dụng xoay vòng.

Dàn xe này sẽ hộ tống Tổng thống Donald Trump trong suốt hành trình tới 5 nước châu Á kéo dài 12 ngày, nơi ông sẽ bàn thảo với những người đồng cấp về những mối lo ngại an ninh và kinh tế hiện nay.

Trong dàn xe chuyên dụng được mang theo nổi bật là chiếc limousine thiết kế riêng cho Tổng thống có tên gọi “Quái thú”.

Chiếc xe đặc biệt này có thể bảo vệ Tổng thống trước các cuộc tấn công vũ khí hóa học, đạn đạo và thiết bị điện thông minh. Nó cũng được trang bị hệ thống liên lạc tối tân và các thiết bị y tế cứu trợ khẩn cấp.

Máy bay vận tải C-17.

Hiện chính phủ Mỹ cũng đang có hợp đồng với tập đoàn sản xuất xe ô tô General Motors để cho ra đời mẫu “Quái thú” mới, có tên gọi chính thức là “Cadillac One”.

Chi tiết của mẫu xe mới vẫn đang được giữ bí mật. Số lượng xe được sản xuất trong chương trình lần này cũng chưa được tiết lộ, song giá trị của bản hợp đồng lên tới 15,8 triệu USD và dự kiến sẽ hoàn thành sản phẩm trong năm tới.

Chiếc "Caddilac One" bí ẩn dự kiến sẽ phục vụ Tổng thống trong năm tới.

Mẫu xe đang dùng, trước đó từng phục vụ cho cựu Tổng thống Barack Obama và giờ là Tổng thống Trump, có giá trị ước tính 1,5 triệu USD.

Tổng thống hiện có 12 chiếc limousine giống hệt  nhau để sử dụng xoay vòng. Những chiếc xe này được cất giữ tại các trụ sở của Sở Mật vụ và được canh gác 24/7.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Tàu điện ‘thông minh’ lần đầu chạy trên đường ray ảo tại Trung Quốc
Tàu điện ‘thông minh’ lần đầu chạy trên đường ray ảo tại Trung Quốc

Phương tiện di chuyển tương lai – tàu cao tốc chạy trên “đường ray ảo” - đã được chạy thử nghiệm trên đường phố Zhuzhou, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc với chi phí chế tạo được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều so với tàu điện ngầm truyền thống

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN