Google Maps giúp giải mã bí ẩn người đàn ông mất tích 22 năm

Chiếc ô tô của người đàn ông bị cho là mất tích đã bất ngờ xuất hiện trong một hình ảnh vệ tinh năm 2007 của Google.

Chú thích ảnh
Nạn nhân William Earl Moldt.

Thi thể của người đàn ông mất tích tại Florida (Mỹ) hơn 20 năm trước đã được tìm thấy sau khi chiếc xe của nạn nhân được phát hiện bằng Google Maps - chìm trong một hồ nước nhỏ.

Theo đài truyền hình BBC, ông William Earl Moldt (40 tuổi) đã được khai báo mất tích vào ngày 7/11/1997, sau khi người nhà không thấy ông trở về từ một câu lạc bộ đêm tại Lantana.

Vào thời điểm đó, cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra về người mất tích song không thu nhận được kết quả gì cho đến tháng trước. Ngày 28/8, một nhân viên trắc địa khi xem các dữ liệu Google Earth đã phát hiện một chiếc xe trong một hồ nước thuộc dự án phát triển nhà ở tại Wellington.

"Kỳ lạ là, chiếc xe có thể nhìn thấy rõ ràng trên hình ảnh vệ tinh Google Earth chụp khu vực từ năm 2007, song không một ai lại nhận ra cho đến năm 2019", Dự án nhà ở Charley trong một tuyên bố cho biết.

Chú thích ảnh
Chiếc xe nằm ngập dưới nước hồ vị trí gần bờ. Ảnh: Google Maps

Theo nữ phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát Trưởng Hạt Palm Beach, sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã trục vớt chiếc ô tô và nhận ra tình trạng bị vôi hóa nghiêm trọng, có nghĩa là chiếc xe đã bị chìm dưới nước trong khoảng thời gian dài. Bên trong chiếc xe còn bộ xương của một người. Nạn nhân đã được xác nhận là ông William Earl Moldt.

Theo dữ liệu ghi trong Hệ thống ghi nhận người mất tích Quốc gia, vào buổi tối ông Moldt biến mất, ông rời câu lạc bộ đêm vào 23h đêm (giờ địa phương). Trước đó, nạn nhân Moldt gọi điện cho bạn gái vào lúc 21h30 thông báo sẽ về sớm. Nạn nhân Moldt là một người đàn ông không giao thiệp nhiều. Các nhân chứng hồi đó cho biết ông không có dấu hiệu say xỉn khi ra khỏi câu lạc bộ.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Khoảnh khắc nữ sinh bị nước lũ cuốn xuống miệng cống mất tích
Khoảnh khắc nữ sinh bị nước lũ cuốn xuống miệng cống mất tích

Đoạn video kinh hoàng cho thấy khoảnh khắc một nữ sinh Mexico bị lũ cuốn ngay trên đường phố rồi bất ngờ rơi thẳng xuống miệng cống ẩn dưới làn nước và mất tích. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN