Kinh hoàng vụ cháy tàu dài 23m, ít nhất 42 người thiệt mạng và mất tích

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, sáng 3/9 (giờ Việt Nam), Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ xác nhận ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ cháy tàu kinh hoàng xảy ra ở ngoài khơi bờ biển tiểu bang California ngày 2/9. Ít nhất 34 người vẫn đang mất tích.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hỏa được điều động cứu hộ hành khách mắc kẹt trên tàu chở khách bị cháy ở ngoài khơi thành phố Santa Barbara, bang California, Mỹ ngày 2/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Bill Brown, cảnh sát trưởng hạt Santa Barbara, cho biết đội tìm kiếm cứu hộ đã vớt được 4 thi thể trong khi xác định được vị trí của 4 nạn nhân khác dưới biển, gần vị trí tàu.

Các lực lượng chức năng trước đó cho biết vụ cháy xảy ra vào sáng sớm 2/9 đã làm chìm con tàu chở các thợ lặn mang tên Conception, dài 23m, đang neo đậu gần đảo Santa Cruz, ngoài khơi bờ biển thành phố Santa Barbara, với hơn 40 người trên tàu. 5 thành viên thủy thủ đoàn đã được giải cứu và các lực lượng chức năng địa phương đang triển khai hoạt động tìm kiếm những hành khách mất tích.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Đặng Huyền - Bích Liên (TTXVN)
Trên 30 người thiệt mạng trong vụ cháy tàu kinh hoàng ngoài khơi California, Mỹ
Trên 30 người thiệt mạng trong vụ cháy tàu kinh hoàng ngoài khơi California, Mỹ

Truyền thông Mỹ đưa tin, ngày 2/9, trên 30 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy tàu kinh hoàng ngoài khơi bờ biển tiểu bang California, bờ Tây của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN