Giao tranh mới giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, quân đội Israel cho biết tối 22/4, phong trào Hezbollah tại Liban đã phóng khoảng hơn 30 quả rocket về phía miền Bắc Israel.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên tại làng Tayr Harfa, Liban sau cuộc không kích của Israel ngày 6/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Các vụ phóng trên đã kích hoạt còi báo động ở thành phố Safed và các cộng đồng khác ở miền Bắc Israel, nhưng không có thông tin về thương vong. Để đáp trả, Lực lượng Phòng vệ Israel đã tấn công các bệ phóng tên lửa và cơ sở hạ tầng của Hezbollah ở miền Nam Liban.

Trước đó cùng ngày, Israel đã tấn công hai công trình ở các làng Arzoun và Odaisseh ở miền Nam Liban, nơi lực lượng Hezbollah hoạt động. Giao tranh xuyên biên giới nổ ra giữa Israel và Hezbollah kể từ ngày 8/10/2023, một ngày sau khi bắt đầu cuộc chiến giữa phong trào Hồi giáo Hamas với Israel ở Dải Gaza.

Các cuộc tấn công của Israel hầu hết chỉ giới hạn ở khu vực biên giới phía Nam Liban. Tuy nhiên, Israel gần đây cũng đã mở rộng quy mô tấn công xa hơn về phía Bắc.

Phạm Hà (TTXVN)
Hezbollah thông báo bắn hạ thiết bị bay không người lái của Israel
Hezbollah thông báo bắn hạ thiết bị bay không người lái của Israel

Ngày 21/4, lực lượng Hezbollah của Liban cho biết đã bắn hạ một thiết bị bay không người lái của Israel ở miền Nam Liban.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN