Đại dịch COVID-19 kích thích nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc

Nữ sinh viên Ryu Han-na (20 tuổi) quyết định phẫu thuật nâng mũi vào giữa tháng 12/2020 chỉ vì một lý do đơn giản: đây là cơ hội cuối cùng trước khi Hàn Quốc dỡ bỏ yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang.

Chú thích ảnh
Nữ sinh viên Ryu Han-na. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn lời cô Ryu Han-na chia sẻ rằng việc được học trực tuyến, làm việc tại nhà và đeo khẩu trang ở nơi công cộng là những yếu tố đặc biệt của giai đoạn dịch COVID-19 thu hút các cá nhân muốn phẫu thuật thẩm mỹ. Có dự đoán rằng vào năm 2021 khi vaccine COVID-19 được phổ biến, Hàn Quốc sẽ nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang.

Ryu Han-na cho biết cô đã chuẩn bị 4,4 triệu won (khoảng 92 triệu đồng) cho việc phẫu thuật: “Tôi luôn muốn nâng mũi… Tôi cho rằng việc phẫu thuật ở thời điểm này là phù hợp nhất, trước khi mọi người không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang bởi vaccine COVID-19 phổ biến trong năm 2021. Sau khi phẫu thuật, sẽ có vết bầm tím và sưng”.

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc cho biết bệnh nhân quan tâm đặc biệt tới sửa các bộ phận trên khuôn mặt, vốn có thể được giấu dưới lớp khẩu trang, như mũi và môi.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Shin Sang-ho chuẩn bị tiêm Botox cho một khách hàng ở Seoul. Ảnh: Reuters

Đây là động lực khiến nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc tăng mạnh trong năm 2020. Hàn Quốc vốn được coi là “thủ đô thẩm mỹ” của thế giới. Ngành công nghiệp thẩm mỹ tại Hàn Quốc dự kiến có giá trị vào khoảng 10,7 tỷ USD trong năm 2020, tăng 9,2% so với năm trước và dự kiến đạt mức 11,8 tỷ USD trong năm 2021.

Bác sĩ Shin Sang-ho, lãnh đạo Viện phẫu thuật thẩm mỹ Krismas ở Gangnam (Seoul) nói rằng nhiều người thậm chí đã dùng tiền trợ cấp của chính phủ để phẫu thuật thẩm mỹ.

Dữ liệu của Chính phủ Hàn Quốc cho thấy trong 14,2 triệu won (12,95 tỷ USD) tiền trợ cấp của chính phủ liên quan đến dịch COVID-19 có tới 10,6% được chi cho các bệnh viện, hiệu thuốc, chỉ đứng sau siêu thị và nhà hàng.

Hà Linh/Báo Tin tức
Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc trở lại mức hơn 1.000 ca/ngày
Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc trở lại mức hơn 1.000 ca/ngày

Số bệnh nhân mắc mới COVID-19 theo ngày tại Hàn Quốc đã tăng trở lại ở mức trên 1.000 ca/ngày do số ca nhiễm mới tại nhà tù ở Seoul và nhà dưỡng lão trên cả nước tăng vọt, trong khi các ca lây nhiễm trong cộng đồng cũng tiếp tục tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN