Hàn Quốc giảm tình trạng quá tải tại nhà tù ở Seoul do bùng phát dịch bệnh

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Choo Mi-ae ngày 2/1 một lần nữa xin lỗi khi để xảy ra vụ lây nhiễm tập thể dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại một trung tâm giam giữ ở thủ đô Seoul, đồng thời cho biết sẽ ưu tiên giải quyết tình trạng quá tải tù nhân tại cơ sở này.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tới nhà tù Dongbu ở Seoul, Hàn Quốc sau khi phát hiện các tù nhân nhiễm COVID-19 ngày 19/12/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trước đó, bà Choo Mi-ae đã bị chỉ trích vì phản ứng chậm trễ với các ca lây nhiễm COVID-19 tại Trung tâm Giam giữ Dongbu ở Đông Nam Seoul, nơi đã xác nhận 958 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 916 tù nhân.

Bà Choo cho biết: “Để giảm bớt tình trạng quá tải tại cơ sở giam giữ này, chúng tôi sẽ chuyển các tù nhân có kết quả xét nghiệm âm tính đến các trung tâm cải huấn khác sau khi xét nghiệm tất cả vào ngày 31/12/2020 vừa qua. Tôi cảm thấy lấy làm tiếc trước vụ lây nhiễm tập thể tại trại giam này”.

Bà cho biết Chính phủ Hàn Quốc sẽ cho phép các tù nhân từng có tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19 ở một mình trong một phòng giam để ngăn dịch bệnh lây lan thêm.

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã kêu gọi phản ứng nhanh chóng với tình hình, cảnh báo nếu không ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, dân chúng có thể mất lòng tin đối với chính phủ.

Trong khi đó, tại một số nước châu Á khác, số ca nhiễm virus mới vẫn không ngừng gia tăng. Malaysia ghi nhận tới 2.295 ca mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 117.373 ca. Trong thông cáo báo chí, Bộ trưởng y tế Noor Hisham Abdullah cho biết ngoài 9 ca nhập cảnh, số còn lại toàn lây nhiễm trong cộng đồng.

Indonesia cũng ghi nhận 7.203 ca mắc mới trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc đảo này lên 758.473 ca, trong đó có 22.555 ca tử vong.

Bangladesh đã ghi nhận 684 ca mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước ngày lên 515.184 ca, trong đó có 7.599 ca tử vong.

Phương Hoa   (TTXVN)
Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội ở khu vực thủ đô đến 17/1 
Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội ở khu vực thủ đô đến 17/1 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sáng 2/1, cơ quan chức năng của Hàn Quốc cho biết Chính phủ sẽ kéo dài các quy định giãn cách xã hội đang áp dụng hiện nay ở khu vực thủ đô đến ngày 17/1 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN