Nhiều thay đổi trong đội ngũ nhân sự cấp cao của Phủ Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 30/12, một số quan chức cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đệ đơn xin từ chức nhằm giảm bớt gánh nặng chính trị cho tổng thống sau khi ông phải đối mặt với những chỉ trích liên quan đến một số vấn đề quan trọng trong nước.

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc họp với các trợ lý cấp cao tại Seoul ngày 28/12/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Phát biểu với báo giới, ông Chung Man-ho, Thư ký cấp cao của tổng thống Hàn Quốc phụ trách vấn đề truyền thông cho biết ông Noh Young-min, Chánh Văn phòng Tổng thống; ông Kim Sang-jo, Thư ký cấp cao của tổng thống phụ trách chính sách và ông Kim Jong-ho, Thư ký cấp cao phụ trách các vấn đề dân sự, đều đã đệ đơn xin từ chức.

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ của người dân đối với Tổng thống Moon Jae-in đã giảm mạnh, xuống dưới mức 40% trong những tuần gần đây. Điều này cho thấy sự mệt mỏi của công chúng đối với bất đồng kéo dài hằng tháng giữa Bộ trưởng tư pháp và Tổng công tố nước này, cũng như những tranh cãi liên quan đến chính sách của chính phủ trong việc mua vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cùng những chính sách khác.

Cùng ngày, Tổng thống Moon Jae-in đã bổ nhiệm ông Park Beom Kye - một nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ cầm quyền làm Bộ trưởng Tư pháp, thay thế bà Choo Mi Ae - đã đệ đơn từ chức hồi đầu tháng này. Trong một tuyên bố, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hy vọng ông Park Beom Kye sẽ vận dụng kinh nghiệm của mình để thực thi việc cải tổ tố tụng - một trong những vấn đề chính sách công quan trọng trong chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in.

Ngọc Hà (TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc cải tổ Nội các, thay thế 4 vị trí bộ trưởng
Tổng thống Hàn Quốc cải tổ Nội các, thay thế 4 vị trí bộ trưởng

Nhà Xanh ngày 4/12 thông báo Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tiến hành cải tổ Nội các, thay thế 4 vị trí Bộ trưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN