Chủ tịch Triều Tiên cảnh báo khan hiếm thực phẩm do COVID-19, mưa bão

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi các biện pháp khắc phục tình trạng “căng thẳng” về nguồn lương thực, thực phẩm do đại dịch COVID-19 và mưa bão gây ra. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch Kim Jong-un phát biểu tại kỳ họp ngày 15/6. Ảnh: KCNA  

Theo hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên, ngày 15/6, ông Kim Jong-un đã chủ trì kỳ họp toàn thể của Đảng Lao động Triều Tiên để đánh giá quá trình thực hiện các chính sách chủ chốt cũng như những biện pháp để giải quyết vấn đề kinh tế.

Ông Kim Jong-un cho biết nền kinh tế tổng thể của Triều Tiên đã được cải thiện trong nửa đầu năm 2021, với tổng sản lượng công nghiệp tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, những khó khăn xuất hiện trong quá trình triển khai chính sách của nhà nước đã dẫn đến việc nguồn cung cấp thực phẩm trở nên eo hẹp. 

Theo nhà lãnh đạo, tình hình lương thực của người dân đang trở nên căng thẳng do ngành nông nghiệp không hoàn thành kế hoạch sản lượng ngũ cốc sau khi bị thiệt hại bởi mùa mưa bão năm ngoái.

Đảng Lao động Triều Tiên tuyên bố sẽ tập trung mọi nỗ lực vào lĩnh vực canh tác trong năm nay, đồng thời thảo luận cách thức đối phó với đại dịch COVID-19, để đạt được kế hoạch kinh tế 5 năm mới, bao gồm tăng sản lượng lương thực và kim loại.

Cho đến nay, số liệu tự thống kê của Bình Nhưỡng cho thấy quốc gia Bắc Á này chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp mắc COVID-19 nào. Triều Tiên đã áp đặt các biện pháp chống lây nhiễm nghiêm ngặt, trong đó có đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại trong nước.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Nông dân Ấn Độ đổ đống cà chua vì giao thương đứt gãy trong dịch COVID-19
Nông dân Ấn Độ đổ đống cà chua vì giao thương đứt gãy trong dịch COVID-19

Ấn Độ là nước sản xuất cà chua lớn thứ hai thế giới, nhưng người nông dân nước này đang phải đối mặt với tình cảnh rớt giá, thất thu trong trong vụ mùa có sản lượng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN