Chủ tịch tập đoàn Samsung qua đời

Chủ tịch tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) Lee Kun-hee đã từ trần ngày 25/10 sau 6 năm nằm viện. Ông hưởng thọ 78 tuổi.

Chú thích ảnh
Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee. Ảnh: AP

Tờ Korea Herald (Hàn Quốc) đưa tin ông Lee Kun-hee bị đau tim vào tháng 5/2014 và điều trị trong bệnh viện từ đó đến nay.

Ông Lee Kun-hee sinh năm 1942 tại Daegu. Từ năm 1987, ông bắt đầu dẫn tắt Samsung, kế thừa chiếc ghế của cha là người sáng lập tập đoàn này – ông Lee Byung-chull.

Theo thông báo từ gia đình, trong những giờ phút cuối cùng, người thân đều ở bên cạnh ông Lee Kun-hee, trong đó có phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong - con trai ông.

Tập đoàn Samsung công bố cáo phó có đoạn: “Chủ tịch Lee Kun-hee là người có tầm nhìn thực sự đã chuyển đổi Samsung từ một doanh nghiệp địa phương thành nhà sáng tạo hàng đầu thế giới và một thế lực công nghiệp. Tất cả chúng tôi tại Samsung sẽ luôn trân trọng những kỷ niệm của cố Chủ tịch và biết ơn về hành trình được đồng hành với ông. Xin được chia buồn sâu sắc với gia đình ngài cố Chủ tịch".

Hà Linh/Báo Tin tức
Người thừa kế Tập đoàn Samsung tiếp tục rơi vào vòng lao lý
Người thừa kế Tập đoàn Samsung tiếp tục rơi vào vòng lao lý

Ngày 1/9, các công tố viên Hàn Quốc đã truy tố người thừa kế Tập đoàn Samsung, Phó Chủ tịch công ty điện tử Samsung Electronics Lee Jae-yong vì dính líu tới thương vụ sáp nhập 2 công ty con của tập đoàn này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN