Samsung mở trung tâm riêng xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch giữa lúc đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành, ngày 3/8, công ty điện tử Samsung Electronics cho biết đã lập một trung tâm nội bộ xét nghiệm virus SARS-COV-2. Đây là công ty đầu tiên tại Hàn Quốc có cơ sở riêng để xét nghiệm loại virus nguy hiểm này. 

Chú thích ảnh
Trụ sở Samsung tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 29/6/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Đại diện Samsung Electronics thông báo công ty đã mở trung tâm xét nghiệm trong nhà máy tại thành phố Hwaseong, phía Nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Trung tâm gồm 6 chuyên gia y tế sẽ chịu trách nhiệm quản lý công việc thu thập mẫu bệnh phẩm, các xét nghiệm chẩn đoán cũng như những nhiệm vụ có liên quan khác. Nhà máy của Samsung tại Hwaseong là một trong những cơ sở quan trọng hàng đầu của công ty về lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất chất bán dẫn. 

“Đại gia” công nghệ Hàn Quốc cho biết đã quyết định lập trung tâm xét nghiệm riêng để tiết kiệm thời gian xét nghiệm cho hàng nghìn nhân viên của công ty cũng như các lao động của nhà thầu phụ tại nhà máy Hwaseong. Cũng theo Samsung, việc mở trung tâm xét nghiệm nội bộ trên cũng sẽ giúp thành phố Hwaseong tận dụng tốt hơn các nguồn lực y tế cho người dân. Công ty cho biết sẽ xem xét lập thêm trung tâm xét nghiệm virus tại các nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất PC tại Tô Châu, Trung Quốc
Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất PC tại Tô Châu, Trung Quốc

Hãng sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) ngày 3/8 cho biết sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất máy tính cá nhân (PC) Suzhou Samsung Electronics Computer Co. tại Tô Châu (Trung Quốc) nhằm tăng cường hiệu quả trong việc quản lý chuỗi cung ứng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN