Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất PC tại Tô Châu, Trung Quốc

Hãng sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) ngày 3/8 cho biết sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất máy tính cá nhân (PC) Suzhou Samsung Electronics Computer Co. tại Tô Châu (Trung Quốc) nhằm tăng cường hiệu quả trong việc quản lý chuỗi cung ứng.

Chú thích ảnh
Trụ sở Samsung ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà máy trên đã bắt đầu hoạt động từ năm 2002 và sản xuất máy tính để bàn và máy tính xách tay. Samsung cho biết việc đóng cửa nhà máy sản xuất PC là một phần trong nỗ lực cải thiện hiệu quả tại các cơ sở sản xuất trên toàn thế giới trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong lĩnh vực này. Truyền thông Trung Quốc thông báo quyết định trên của Samsung có thể ảnh hưởng đến khoảng 50% trong số 1.700 lao động đang làm việc tại nhà máy này. 

Động thái trên diễn ra sau khi Samsung đóng cửa các cơ sở sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc trong hai năm qua. Samsung cũng đang điều hành các cơ sở sản xuất khác ở Tô Châu, trong đó có nhà máy sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) của chi nhánh Samsung Display Co. Tuy vậy, Samsung có thể xem xét bán nhà máy này khi cân nhắc ngừng sản xuất tấm nền LCD vào cuối năm 2020 trong quá trình chuyển đổi sang sản xuất loại màn hình chấm lượng tử (QD) thế hệ tiếp theo.

Vân Anh (TTXVN)
Samsung sẽ 'trình làng' 5 thiết bị di động mới vào ngày 5/8
Samsung sẽ 'trình làng' 5 thiết bị di động mới vào ngày 5/8

Hãng sản xuất hàng điện tử gia dụng Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) sẽ giới thiệu 5 thiết bị di động mới vào cuối tuần này khi Samsung nỗ lực thúc đẩy doanh số thiết bị di động trong giai đoạn dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN