Cảnh sát Hong Kong bắt giữ nhiều người biểu tình trái phép

Chiều 1/7, cảnh sát Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt giữ trên 70 người biểu tình vì các tội tụ tập trái phép, chặn đường, phóng hỏa, cản trở cảnh sát và tàng trữ vũ khí, trong đó có một số người bị bắt liên quan đến vi phạm Luật An ninh quốc gia tại Hong Kong.

Chú thích ảnh
Cảnh sát bắt giữ người biểu tình quá khích tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 1/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Bất chấp việc cảnh sát đưa ra lệnh cấm tụ tập do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, hàng nghìn người dân Hong Kong vẫn tụ tập, giơ biểu ngữ và biểu tình tại trung tâm mua sắm ở quận Causeway Bay để phản đối luật an ninh mới này. Cảnh sát đã phải nhiều lần cảnh cáo, bắt giữ, bắn đạn hơi cay, đồng thời còn điều động xe vòi rồng để giải tán đám đông.

Trong khi đó, Chính quyền Hong Kong khẳng định Luật An ninh quốc gia tại Hong Kong đã khắc phục được những lỗ hổng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia ở đặc khu, thể hiện quyết tâm của chính quyền trung ương trong việc duy trì vững chắc chính sách “Một nước, hai chế độ”, cũng như sự ổn định lâu dài và thịnh vượng của Hong Kong.

Ngày 1/7 năm nay đánh dấu kỷ niệm 23 năm ngày Anh trao trả Hong Kong về với Trung Quốc (1/7/1997 - 1/7/2020).

Lê Anh (TTXVN)
Quốc hội Trung Quốc thông qua Luật An ninh Quốc gia đối với Hong Kong
Quốc hội Trung Quốc thông qua Luật An ninh Quốc gia đối với Hong Kong

Ngày 30/6, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã chính thức thông qua Luật an ninh quốc gia đối với Đặc khu hành chính Hong Kong của nước này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN