Chính quyền Hong Kong lên án mạnh mẽ các đối tượng biểu tình bạo lực

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tối 24/5, Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã ra tuyên bố chỉ trích mạnh mẽ các hành vi vi phạm pháp luật bạo lực nghiêm trọng của những đối tượng biểu tình quá khích, đồng thời ủng hộ cảnh sát thực thi pháp luật.

Chú thích ảnh
Người biểu tình quá khích ném gạch đá tại Sai Wan Ho, Hong Kong, Trung Quốc, ngày 11/11/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Người phát ngôn chính quyền Hong Kong nêu rõ các hành vi bạo lực liên quan đã cho thấy các phần tử đòi Hong Kong độc lập và các đối tượng biểu tình bạo lực áo đen vẫn hoành hành, chứng tỏ tính cần thiết và cấp bách của việc ban hành luật an ninh quốc gia mới.

Trong khi đó, Cục quản lý y tế Hong Kong cho biết tính đến thời điểm hiện tại có 6 người được đưa đi cấp cứu bệnh viện, trong đó có một người trong tình trạng nguy kịch.

Theo Tân Hoa Xã, cảnh sát Hong Kong cho biết lực lượng này đã bắt giữ ít nhất 180 đối tượng khi một số lượng lớn người biểu tình tham gia các cuộc tụ tập trái phép và tiến hành các hành vi bạo lực ở khu vực Đảo Hong Kong.

Bắt đầu từ trưa 24/5, người biểu tình đã tập trung tại quận mua sắm sầm uất Causeway Bay và các khu vực thuộc quận Wan Chai, đồng thời chặn các tuyến đường chính bằng thùng rác, tre, đá và các vật dụng khác.

Một số đối tượng biểu tình quá khích đã đập phá các cửa hàng, phóng hỏa, cậy gạch trên đường phố, chặn đường và tấn công cảnh sát khiến một số cảnh sát và người đi đường bị thương. Cảnh sát đã phải bắn đạn hơi cay để giải tán đám đông, đồng thời điều xe vòi rồng và xe bọc thép để canh phòng.

Cảnh sát Hong Kong đã cảnh báo những kẻ bạo loạn dừng mọi hành vi trái pháp luật và bạo lực, đồng thời cam kết kiên quyết thực thi luật pháp và đưa những kẻ vi phạm ra công lý.

TTXVN/Báo Tin tức
Cảnh sát Pháp bắn đạn hơi cay để khống chế người biểu tình bạo lực
Cảnh sát Pháp bắn đạn hơi cay để khống chế người biểu tình bạo lực

Ngày 17/12 (theo giờ Pháp), lực lượng cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để khống chế đám đông biểu tình bạo lực tại thủ đô Paris nhằm phản đối các chính sách cải cách lương hưu của chính phủ nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN