Hong Kong bắt giữ đối tượng nổ súng vào cảnh sát

Theo Tân Hoa xã, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) ngày 21/12 thông báo đã bắt giữ một nam thanh niên sau khi anh ta dùng súng bán tự động P80 tấn công cảnh sát vào đêm 20/12, trong một vụ việc cảnh sát nghi ngờ là có liên quan tới các cuộc biểu tình chống chính quyền vốn đã làm tê liệt thành phố này trong nhiều tháng qua.

Cảnh sát đã thu giữ 2 khẩu súng và 255 viên đạn nghi được sử dụng để gây ra sự hỗn loạn trong các cuộc tụ tập đông người.

Một sĩ quan cảnh sát thuộc Cục phòng chống tội phạm có tổ chức của Hong Kong cho biết đối tượng này đã nổ súng vào cảnh sát, sau đó y đã bị khống chế. Không ai bị thương trong vụ việc này và cảnh sát đã thu giữ một súng lục bán tự động P80 ngay tại hiện trường. Một nữ nghi phạm khác đã chạy thoát. Sau đó, cảnh sát đã lục soát một căn hộ gần đó và phát hiện thêm một súng trường kiểu AR-15 với 211 viên đạn. 

Những vũ khí và đạn thu giữ được phù hợp với thông tin mà cảnh sát nhận được trước khi có nguồn tin báo về một đối tượng có kế kế hoạch sử dụng súng để gây ra sự hỗn loạn trong các cuộc biểu tình chống chính quyền.

Cảnh sát cho biết đối tượng 19 tuổi này từng bị bắt giữ ngày 31/12/2018 về tội tàng trữ vũ khí trái phép và bị tạm giam. Sau đó, y đã được tại ngoại ngày 28/2/2019 sau khi đóng tiền bảo lãnh. Đối tượng đã vi phạm điều khoản tại ngoại và không ra trình diện cảnh sát hồi tháng trước.

Thanh Bình (TTXVN)
Nga điều tra hình sự vụ nổ súng gần trụ sở FSB
Nga điều tra hình sự vụ nổ súng gần trụ sở FSB

Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) sáng 20/12 xác nhận 1 nhân viên cơ quan này đã thiệt mạng và người bị thương trong vụ nổ súng xảy ra gần trụ sở FSB vào tối 19/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN