Cảnh sát Anh bắt giữ 4 đối tượng bị tình nghi chuẩn bị tấn công khủng bố

Cảnh sát Anh cho biết đã bắt giữ 4 người đàn ông tại thủ đô London và miền trung nước này ngày 9/7 vì nghi ngờ các đối tượng này đang chuẩn bị các hoạt động khủng bố.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ đâm dao làm 6 người thương vong ở thành phố Reading, Anh ngày 21/6/2020. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Trong số các nghi can trên, 3 đối tượng ở các độ tuổi 17, 27 và 31 bị bắt giữ tại 2 địa chỉ ở khu vực phía Đông thủ đô London, trong khi nghi can còn lại 32 tuổi bị bắt giữ tại hạt Leicestershire thuộc vùng Midlands.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Anh nêu rõ 4 người đàn ông bị bắt giữ vì bị nghi ngờ chuẩn bị hoặc xúi giúc hoạt động khủng bố. Cảnh sát đang tiến hành khám xét nơi ở của những đối tượng này.

Sở cảnh sát thủ đô London cho biết cuộc điều tra đã nhận được sự hỗ trợ từ lực lượng chống khủng bố khu vực Đông Midlands và cảnh sát Leicestershire.    

Thanh Hải (TTXVN)
Thủ tướng Anh khẳng định sẽ sửa đổi luật nếu cần để ngăn chặn khủng bố
Thủ tướng Anh khẳng định sẽ sửa đổi luật nếu cần để ngăn chặn khủng bố

Ngày 21/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lên án vụ tấn công bằng dao trước đó một ngày ở thành phố Reading, đồng thời tuyên bố nước này sẽ sửa đổi luật nếu cần thiết để ngăn chặn các vụ việc tương tự trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN