Thủ tướng Anh lên án hành vi khủng bố trên cầu London

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 29/11, ngay sau khi xảy ra vụ một kẻ dùng dao đâm bị thương một số người trên cầu London, đầu giờ chiều cùng ngày theo giờ địa phương, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lên án hành vi "khủng khiếp" này, và bày tỏ cảm thông với các nạn nhân và gia đình của họ.

Chú thích ảnh
 Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao trên cầu London tối 29/11/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Thủ tướng Johnson cũng gửi lời cảm ơn, ca ngợi các lực lượng cảnh sát Anh đã dũng cảm và xử lý kịp thời vụ việc. Thủ tướng Johnson khẳng định tất cả những kẻ liên quan đến tội ác này, đến những cuộc tấn công sẽ bị truy đuổi đến cùng, và đưa ra xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Thủ tướng Johnson cũng cho biết ông sẽ tạm ngưng chiến dịch tranh cử trong tối 29/11 của mình.

Cảnh sát London trong chiều cùng ngày đã có cuộc họp báo về sự việc. Trợ lý Cảnh sát Trưởng London, ông Neil Basu đã xác nhận đây là một vụ khủng bố. Theo đó, khoảng 2 giờ chiều ngày Thứ Sáu 29/11 theo giờ địa phương, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi thông báo về vụ việc có người dùng dao đâm một số người tại khu vực cầu London EC1. Các lực lượng cảnh sát khẩn cấp có mặt tại hiện trường. Một nghi can nam đã bị lực lượng cảnh sát vũ trang đặc nhiệm thuộc lực lượng cảnh sát khu tài chính London bắn tiêu diệt tại chỗ.

Các cảnh sát thuộc đội chống khủng bố sẽ chủ trì công tác điều tra tiếp theo. Ông Basu cũng cho biết do có một số báo cáo cho rằng hung thủ có thể có mang chất nổ trong người, các cảnh sát đặc nhiệm đã có mặt và phong tỏa hiện trường.

Chú thích ảnh
 Cảnh sát có vũ trang Anh gác tại nhà ga tàu điện ngầm Cannon Street ở trung tâm thủ đô, sau vụ tấn công bằng dao trên cầu London tối 29/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, sau khi tiến hành kiểm tra, cảnh sát cho biết thiết bị cuốn quanh người hung thủ dùng dao đâm các nạn nhân là thiết bị giả. Hiện nay cảnh sát vẫn dang tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trong khu vực để đảm bảo không có nguy cơ đe dọa nào đối với người dân.

Cảnh sát Anh kêu gọi mọi người dân tiếp tục cung cấp cho cảnh sát những thông tin, hình ảnh mà họ có được khi xảy ra vụ việc để phục vụ cho công tác điều tra. Cảnh sát Thành đô London cho biết sẽ tăng cường công tác tuần tra tại London và toàn Anh trong những ngày tới, đặc biệt trong những ngày này khi lượng người dân đi mua sắm đợt giảm giá Black Friday tại các khu mua sắm sẽ đông hơn thường lệ khá nhiều.

Diễm Quỳnh (TTXVN)
Tấn công bằng dao ở London, 2 người thiệt mạng
Tấn công bằng dao ở London, 2 người thiệt mạng

Truyền thông Anh đưa tin, ngày 29/11, đã xảy ra vụ tấn công bằng dao gần Cầu London khiến hai người chết và một số người bị thương. Nhiều xe cảnh sát đã được huy động tới hiện trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN