Thủ tướng Anh khẳng định sẽ sửa đổi luật nếu cần để ngăn chặn khủng bố

Ngày 21/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lên án vụ tấn công bằng dao trước đó một ngày ở thành phố Reading, đồng thời tuyên bố nước này sẽ sửa đổi luật nếu cần thiết để ngăn chặn các vụ việc tương tự trong tương lai.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra gần hiện trường vụ đâm dao ở thành phố Reading, Anh ngày 20/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp với giới chức an ninh, cảnh sát và các bộ trưởng, Thủ tướng Johnson khẳng định: "Nếu có những thay đổi cần thực hiện đối với hệ thống pháp lý của chúng ra để ngăn chặn các vụ việc tương tự tái diễn, chúng tôi sẽ không do dự hành động".    

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Anh đã mở cuộc điều tra vụ đâm dao ở Reading theo hướng có liên quan đến khủng bố. 

Vụ việc xảy ra tại khu vực công viên trung tâm, nơi diễn ra cuộc biểu tình "Black Lives Matter" đòi quyền sống của người da màu, làm 3 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Theo các nhân chứng, một đối tượng nam giới đã bất ngờ lao về phía một nhóm khoảng 8-10 người và dùng dao tấn công họ. Ngay sau vụ việc, cảnh sát đã có mặt và thông báo đang tiến hành điều tra. Một nghi can người Libya, 25 tuổi, đã bị bắt giữ.  Ban đầu, cảnh sát cho rằng vụ việc dường như không liên quan tới khủng bố.

Phan An (TTXVN)
Vụ đâm dao khiến 6 người thương vong: Anh điều tra theo hướng tấn công khủng bố
Vụ đâm dao khiến 6 người thương vong: Anh điều tra theo hướng tấn công khủng bố

Ngày 21/6, cảnh sát Anh cho biết vụ đâm dao ở thành phố Reading, làm 3 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương, đang được điều tra theo hướng có liên quan đến khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN