Canada thông tin thêm về vụ rơi trực thăng ở Địa Trung Hải

Ngày 1/5, giới chức Canada ra thông báo cho biết 5 quân nhân có mặt trên chiếc trực thăng Cyclone Sikorsky CH-148 của Canada bị rơi trong quá trình tham gia diễn tập của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Địa Trung Hải được cho là đã thiệt mạng.

PV TTXVN tại Canada dẫn thông báo cho biết, trên máy bay có 6 người và thi thể của Trung úy Abbigail Cowbrough đã được tìm thấy và nhận dạng. Bộ trưởng Quốc phòng Canada Harjit Sajjan cho biết thêm, "hộp đen" ghi dữ liệu của chuyến bay và ghi âm buồng lái đang được khôi phục và sẽ được phân tích tại Canada. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ rơi máy bay này.

Hoạt động tìm kiếm cứu nạn đã được triển khai từ ngày 29/4. Các tàu và máy bay của NATO đã tham gia việc tìm kiếm cứu nạn với sự hỗ trợ của Hy Lạp, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ. Một số thi thể khác cũng đã được tìm thấy, nhưng chưa thể nhận dạng được ở thời điểm này, thông báo của Bộ Quốc phòng Canada cho biết.

Trước đó,  trực thăng Cyclone Sikorsky CH-148 đã bị mất tín hiệu liên lạc khi đang trên đường trở về tàu khu trục HMCS Fredericton sau cuộc diễn tập. Tàu khu trục và máy bay Cyclone Sikorsky CH-148 của Canada đã được điều động từ ngày 20/1 để tham gia một chiến dịch của NATO.

Hương Giang (TTXVN)
Rơi trực thăng quân sự Canada ở Địa Trung Hải
Rơi trực thăng quân sự Canada ở Địa Trung Hải

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết ngày 29/4, một trực thăng quân sự của Canada đã bị rơi tại Địa Trung Hải ngoài khơi bờ biển Hy Lạp.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN