Tìm thấy thi thể của 6 nạn nhân trong vụ rơi trực thăng ở Hawaii, Mỹ

Ngày 26/12, giới chức Hawaii thông báo đã tìm thấy thi thể của 6 người trong số 7 người tham gia chuyến bay ngắm cảnh trên chiếc trực thăng mất tích trước đó một ngày, đồng thời cho biết không có dấu hiệu có người sống sót trong vụ tai nạn này. Hiện chiến dịch tìm kiếm cũng đã bị tạm hoãn do thời tiết xấu.

Chú thích ảnh
Trực thăng MH-60R Sea Hawk của Mỹ hỗ trợ lực lượng cứu hộ tìm kiếm máy bay mất tích ngoài khơi Oahu, Hawaii. Ảnh tư liệu: Navy/TTXVN

Thông tin trên được đưa ra trong cuộc họp báo diễn ra gần 24h sau khi chiếc trực thăng mất tích trong hành trình tham quan vùng bờ biển Na Pali nổi tiếng của đảo Kauai, thuộc quần đảo Hawaii. Theo Công ty Safari Helicopters, đơn vị tổ chức chuyến du lịch tham quan bằng trực thăng, tổng cộng 6 hành khách, trong đó có 2 trẻ em, và một phi công có mặt trên chiếc trực thăng ở thời điểm mất tích. Các hành khách có mặt trên trực thăng gồm 2 nhóm từ 2 gia đình khác nhau. Giới chức sẽ giữ kín thông tin danh tính của những nạn nhân thiệt mạng cho tới khi các thân nhân của họ được thông báo.

Lực lượng cứu hỏa Kauai đã phải tạm hoãn chiến dịch tìm kiếm trong chiều 27/12 (giờ địa phương) do điều kiện thời tiết nhiều sương mù và tầm nhìn kém. Chiến dịch sẽ được nối lại ngay trong sáng sớm 28/12 (giờ địa phương). Dù mới chỉ tìm thấy các phần thi thể của 6/7 người nhưng giới chức cũng cho biết không có dấu hiệu cho thấy có người sống sót trong vụ tai nạn này.

Tuy nguyên nhân vụ tai nạn chưa được làm rõ nhưng cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết địa điểm trực thăng rơi từng có lúc thời tiết rất xấu. Trực thăng cũng được cho là rơi ở vị trí rất sát với lộ trình bay được đề ra.

Hồi tháng 5 vừa qua, Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ công bố báo cáo cho thấy trong 5 năm qua, tổng cộng 8 tai nạn trực thăng chở khách du lịch tham quan tại Hawaii đã xảy ra, khiến 4 người thiệt mạng và 18 người bị thương. Cơ quan trên cũng cử một đội tới điều tra vụ rơi trực thăng lần này.

Lê Ánh (TTXVN)
Mỹ: Rơi trực thăng ở Minnesota, 3 binh sĩ thiệt mạng
Mỹ: Rơi trực thăng ở Minnesota, 3 binh sĩ thiệt mạng

Giới chức quân đội Mỹ cho biết ngày 5/12 (theo giờ địa phương), 3 lính Vệ binh Quốc gia nước này đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở họ bị rơi ở khu vực Tây Nam thành phố St. Cloud, bang Minnesota.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN