Cận cảnh hiện trường vụ đánh bom kép gần mộ tướng quân đội Iran

Theo đoạn video được chia sẻ lên mạng xã hội, vụ đánh bom kép gần mộ tướng Iran Qassem Soleimani - cố chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) - đã để lại một cảnh tượng kinh hoàng, với các thi thể nằm la liệt trên mặt đất.

Theo các quan chức Iran, vụ“tấn công khủng bố” vào ngày 3/1 gần mộ tướng Soleimani ở thành phố Kerman đã khiến hơn 100 người thiệt mạng và hơn 210 người khác bị thương. Một quan chức giấu tên nói với hãng thông tấn nhà nước IRNA rằng 2 thiết bị nổ đã được đặt dọc đường dẫn đến nghĩa trang và được kích hoạt nổ từ xa.

Theo những bức hình vệ tinh vừa được công ty công nghệ Max Technologies công bố ngày 4/1, lễ tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ ở Kerman đã thu hút được đám đông khổng lồ tham gia. Rất đông người dân đi bộ dọc theo nghĩa trang. Trong một bức ảnh vệ tinh khác, hàng trăm người và phương tiện có thể nhìn thấy xung quanh mộ tướng Quassem Soleimani.

Xem video hiện trường vụ nổ (nguồn: Reuters):

Babak Yektaparast, người phát ngôn của cơ quan khẩn cấp Iran, cho biết 73 người đã thiệt mạng và 170 người bị thương. Sau đó, đài truyền hình nhà nước sau đó đưa tin ít nhất 103 người đã thiệt mạng. Đây là một trong những cuộc tấn công nghiêm trọng nhất xảy ra ở Iran - quốc gia từng phải đối mặt với những vụ việc tương tự trong quá khứ từ nhiều nhóm khác nhau, bao gồm tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hiện vẫn chưa có bên nào nhận trách nhiệm đứng sau các vụ nổ. Lực lượng cứu hộ đang chăm sóc những người bị thương và sơ tán họ khỏi khu vực hiện trường. Tuy nhiên, công tác này gặp nhiều khó khăn do mọi ngả đường dẫn đến khu vực này đều đang bị phong tỏa.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Reuters/IRNA)
Venezuela lên án vụ tấn công khiến trên 100 người thiệt mạng ở Iran
Venezuela lên án vụ tấn công khiến trên 100 người thiệt mạng ở Iran

Ngày 3/1, Chính phủ Venezuela đã lên án vụ nổ ở nghĩa trang thành phố Kerman của Iran khiến ít nhất 103 người thiệt mạng và hơn 140 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN