Vụ nổ tại Iran: Gia tăng số nạn nhân tử vong, vượt quá 100 người

Truyền thông nhà nước Iran cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố gần nghĩa trang ở thành phố Kerman thuộc tỉnh cùng tên trong ngày 3/1 đã tăng lên 103 người.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ gần nghĩa trang ở thành phố Kerman, Iran, ngày 3/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran, số người thiệt mạng tăng lên do những người bị thương quá nặng không qua khỏi sau 2 vụ nổ xảy ra gần nghĩa trang, nơi đang diễn ra lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani.

IRNA cho biết thêm hiện có 141 người khác đang bị thương, trong đó một số người đang trong tình trạng nguy kịch.

Một quan chức giấu tên cho biết 2 thiết bị nổ đã được đặt dọc đường dẫn đến nghĩa trang và được kích hoạt nổ từ xa. 

Lực lượng cứu hộ đang chăm sóc những người bị thương và sơ tán họ khỏi khu vực hiện trường. Tuy nhiên, công tác này gặp nhiều khó khăn do mọi ngả đường dẫn đến khu vực này đều đang bị phong tỏa. 

Đến nay chưa có tổ chức thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. Nhà chức trách cho biết đây là vụ tấn công khủng bố và đang tiến hành điều tra.

Trần Quyên (TTXVN)
Vụ nổ tại Iran: Số người thiệt mạng tăng lên 73
Vụ nổ tại Iran: Số người thiệt mạng tăng lên 73

Hãng thông tấn bán chính thức Fars đưa tin số người thiệt mạng trong 2 vụ nổ gần nghĩa trang ở thành phố Kerman thuộc tỉnh cùng tên trong ngày 3/1 đã tăng lên 73 người và 173 người khác bị thương. Truyền thông Iran dẫn lời giới chức tỉnh cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN