Vụ nổ tại Iran: Số người thiệt mạng tăng lên 73

Hãng thông tấn bán chính thức Fars đưa tin số người thiệt mạng trong 2 vụ nổ gần nghĩa trang ở thành phố Kerman thuộc tỉnh cùng tên trong ngày 3/1 đã tăng lên 73 người và 173 người khác bị thương. Truyền thông Iran dẫn lời giới chức tỉnh cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ gần nghĩa trang ở thành phố Kerman, Iran, ngày 3/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Mạng Tin tức Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRINN), 2 vụ nổ xảy ra tại một đường hầm cách nghĩa trang, nơi đang diễn ra lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani, khoảng 1 km. Vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 15h04 giờ địa phương (18h34 giờ Việt Nam) và vụ nổ thứ hai xảy ra sau đó vài phút.

Thông tin sơ bộ cho biết nguyên nhân các vụ nổ vẫn chưa được xác định và nhà chức trách đã cử các đội cứu hộ đến hiện trường. Hầu hết những người bị thương là do tình trạng người dân tập trung quá đông và bị hoảng loạn khi xảy ra nổ. 

Thiếu tướng Qasem Soleimani là người đứng đầu đơn vị Quds thuộc IRGC, đã thiệt mạng trong một vụ không kích nhằm vào đoàn xe chở ông tại sân bay quốc tế thủ đô Baghdad (Iraq) ngày 3/1/2020.

Trần Quyên (TTXVN)
Ít nhất 20 người tử vong trong 2 vụ nổ liên tiếp tại Iran
Ít nhất 20 người tử vong trong 2 vụ nổ liên tiếp tại Iran

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong 2 vụ nổ xảy ra gần nghĩa trang, nơi đang diễn ra lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani, người đã thiệt mạng năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN