Venezuela lên án vụ tấn công khiến trên 100 người thiệt mạng ở Iran

Ngày 3/1, Chính phủ Venezuela đã lên án vụ nổ ở nghĩa trang thành phố Kerman của Iran khiến ít nhất 103 người thiệt mạng và hơn 140 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ gần nghĩa trang ở thành phố Kerman, Iran, ngày 3/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội X được phóng viên TTXVN tại khu vực Caribe trích dẫn, Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil nhấn mạnh Caracas phản đối vụ tấn công khủng bố “bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất”.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Venezuela bày tỏ tình đoàn kết với người dân và Chính phủ Iran, cũng như với gia đình và người thân của các nạn nhân trong vụ việc. Venezuela kêu gọi đưa những kẻ gây ra vụ tấn công ra trước vành móng ngựa.

Chính phủ của Tổng thống Nicolás Maduro cũng nhân dịp này tái khẳng định quan điểm phản đối “chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức”, đồng thời lên án “bất kỳ hành vi bạo lực nào nhằm gây ra nỗi kinh hoàng và lo lắng trong dân chúng”.

Vụ nổ xảy ra cùng ngày tại nghĩa trang ở thành phố Kerman, nơi hàng nghìn người dân đang tập trung tưởng niệm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani

Đến nay chưa có tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. Nhà chức trách Iran xác định đây là vụ tấn công khủng bố và đang tiến hành điều tra.

Mai Phương (TTXVN)
Vụ nổ tại Iran: Gia tăng số nạn nhân tử vong, vượt quá 100 người
Vụ nổ tại Iran: Gia tăng số nạn nhân tử vong, vượt quá 100 người

Truyền thông nhà nước Iran cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố gần nghĩa trang ở thành phố Kerman thuộc tỉnh cùng tên trong ngày 3/1 đã tăng lên 103 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN