Cải trang nông dân tấn công đồn quân sự của Syria

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin một số kẻ đánh bom liều chết cải trang làm nông dân đã tấn công một vị trí quân sự của quân đội chính phủ tại Tây Syria ngày 9/4 làm 3 binh sĩ và tất cả phần tử khủng bố thiệt mạng.

Chú thích ảnh
 Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) truy quét các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) cố thủ tại sào huyệt cuối cùng ở Baghouz, tỉnh miền đông Deir Ezzor ngày 24/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền thông nhà nước cho biết các tay súng ăn mặc như nông dân địa phương khi tiếp cận vị trí gần Taybat al-Imam vào lúc 3 giờ đêm. Một xe tăng yểm trợ chúng đã bị phá hủy.

Một nguồn tin quân sự cho biết: "Cuộc giao tranh giữa lực lượng bảo vệ tại đồn quân sự và các phần tử khủng bố làm 3 binh sĩ thiệt mạng, tất cả thành viên nhóm khủng bố cũng đã bị tiêu diệt".

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) xác nhận 10 người đã thiệt mạng và cuộc tấn công được thực hiện bởi một nhóm thánh chiến trong một khu phi quân sự được thành lập theo thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận vào tháng 9/2018 nhằm ngăn chặn cuộc tấn công lớn của quân đội chính phủ vào tỉnh Idlib và các khu vực lân cận của các tỉnh Hama và Aleppo thông qua việc thiết lập một khu vực phi quân sự.

Liên hợp quốc cho biết Idlib và các khu vực lân cận có khoảng 3 triệu người sinh sống, một nửa trong đó đến từ các nơi khác của Syria chạy trốn cuộc xung đột. 

Thúc Anh (TTXVN)
Syria mất dần kiên nhẫn với thành trì cuối cùng của lực lượng đối lập
Syria mất dần kiên nhẫn với thành trì cuối cùng của lực lượng đối lập

Ngoại trưởng Syria Walid al-Moallem ngày 4/4 tuyên bố sự kiên nhẫn của chính phủ nước này đối với tình trạng của tỉnh Idlib ở phía Tây Bắc, thành trì cuối cùng của lực lượng đối lập ở Syria, là "có giới hạn".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN