Bulgaria: Chặn 2 xe tải chở 62 người nhập cư

Ngày 16/5, các quan chức trạm kiểm soát cầu Danube ở thành phố Vidin của Bulgaria, gần biên giới với Romania, đã bắt giữ 62 người nhập cư được giấu trong 2 chiếc xe tải đang cố gắng rời khỏi nước này.

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh Bulgaria điều tra tại khu làng ở Lokorsko, nơi phát hiện xe tải chở người di cư ngày 17/2/2023. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Văn phòng Công tố cho biết chiếc xe tải đầu tiên do một công dân Litva lái, đã bị chặn ngày 14/5. Những người di cư được giấu trong một ngăn bí mật dài 12m, làm bằng kim loại, bên trong xe kéo. Trên xe có tổng cộng 33 người di cư, đến từ Syria, trong số này có 12 trẻ vị thành niên, và tất cả đều đang cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Bulgaria.

Chiếc xe tải còn lại là xe đầu kéo đông lạnh do một công dân Thổ Nhĩ Kỳ lái, đã bị chặn ngày 15/5. Trên xe có 29 người di cư, trong đó 7 trẻ vị thành niên.

Tài xế của hai phương tiện trên và những người di cư đã bị bắt giữ.

Cũng liên quan đến vấn đề người di cư, số liệu thống kê của Tunisia cho biết trong 4 tháng đầu năm 2024 nước này đã chặn hơn 21.500 người nhập cư không có giấy tờ  trong 751 vụ tìm cách vượt Địa Trung Hải để đến Italy.

Nằm ở trung tâm Địa Trung Hải, Tunisia là một trong những điểm trung chuyển phổ biến nhất đối với người nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu. Dòng người di cư từ khu vực cận Sahara vào Tunisia đã tăng đáng kể, đặc biệt là sau khi Tunisia bãi bỏ thị thực đối với công dân của nhiều nước châu Phi từ đầu năm 2014. Tuy nước này đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn tình trạng này, nhưng số lượng người nhập cư bất hợp pháp đến Italy vẫn gia tăng.

Hải Đăng (TTXVN)
Mỹ mở rộng chương trình bảo hiểm y tế đối với người nhập cư trong diện DACA 
Mỹ mở rộng chương trình bảo hiểm y tế đối với người nhập cư trong diện DACA 

Ngày 3/5, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ cho phép một số lượng nhất định người nhập cư thuộc Chương trình tạm hoãn thi hành lệnh trục xuất những người đến Mỹ từ nhỏ (DACA), còn gọi là thế hệ Dreamer,  được tiếp cận với chương trình chăm sóc sức khỏe tại nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN