Tunisia giải cứu 50 người nhập cư bất hợp pháp bị chìm thuyền trên biển

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Lực lượng bảo vệ hàng hải Tunisia ngày 1/4 đã giải cứu 50 người nhập cư bất hợp pháp từ những chiếc thuyền bị chìm.

Chú thích ảnh
Người di cư bất hợp pháp được Lực lượng Bảo vệ bờ biển Tunisia giải cứu trên Đại Trung Hải ngày 10/8/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hoạt động giải cứu diễn ra sau khi lực lượng này ngăn chặn 3 nỗ lực nhập cư bất hợp pháp ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam nước này.

Lực lượng Vệ binh quốc gia Tunisia cho biết những người nhập cư nói trên xuất phát từ các nước châu Phi cận Sahara, đã được giải cứu ngoài khơi tỉnh Sfax. Theo lực lượng này, 28 người bị truy nã và một số tàu thép đã bị thu giữ trong chiến dịch ngăn chặn người di cư bất hợp pháp này.

Tuyên bố của Lực lượng Vệ binh quốc gia Tunisia không đưa ra tổng số người đã cố gắng vượt Địa Trung Hải tới đảo Lampedusa của Italy, nơi thường được những người di cư từ châu Phi cận Sahara chọn làm điểm dừng chân đầu tiên cho các chuyến đi biển bất hợp pháp đến Italy.

Nằm ở trung tâm Địa Trung Hải, Tunisia là một trong những điểm khởi hành chính của những người di cư tìm cách nhập cảnh trái phép vào châu Âu.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Tunisia ngăn chặn nhiều người di cư bất hợp pháp
Tunisia ngăn chặn nhiều người di cư bất hợp pháp

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 25/3, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tunisia đã ngăn chặn 16 vụ người nhập cư bất hợp pháp vượt Địa Trung Hải đến Italy, đồng thời vớt được 5 thi thể trôi dạt trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN