BMW giới thiệu mẫu ô tô sử dụng vật liệu tái chế

Hãng sản xuất ô tô hạng sang BMW của Đức ngày 6/9 giới thiệu mẫu ô tô ý tưởng i Vision Circular, một chiếc xe được chế tạo từ vật liệu tái chế và thân thiện, và có thể tái chế 100%.

Chú thích ảnh
Mẫu ô tô ý tưởng i Vision Circular của hãng BMW. Ảnh: BMW

Giới thiệu mẫu xe trong ngày truyền thông của triển lãm ô tô IAA Mobility tại Munich (Đức), BMW cho biết muốn trở thành “hãng ô tô thân thiện nhất thế giới”.

Thay cho việc sử dụng sơn, mẫu ô tô ý tưởng có thành phần thân xe được làm từ nhôm tái chế với lớp mạ màu vàng nhạt. Các chi tiết viền chrome, khung cửa, đường viền và trang trí được lược bỏ, với logo (biểu tượng) BMW (ở đầu xe) được khắc laser vào kim loại nhằm tránh thêm các bộ phận bổ sung.

Tất cả thông tin liên quan được chiếu vào khu vực dưới kính chắn gió, và thông tin dữ liệu có thể di chuyển trực tiếp đến tầm nhìn của người dùng hoặc ẩn đi. Gương chiếu hậu bên trong và hai bên sườn xe được BMW thay thế bằng sử dụng công nghệ camera.

Trưởng bộ phận thiết kế Adrian van Hooydonk của BMW cho biết doanh nghiệp này đã hướng tới một nền kinh tế tuần hoàn từ giai đoạn đầu của quá trình thiết kế mẫu xe trên.

Hà Chung/TTXVN (Theo THX)
Các tập đoàn chế tạo ô tô của Đức có nguy cơ phải hầu tòa
Các tập đoàn chế tạo ô tô của Đức có nguy cơ phải hầu tòa

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 3/9, Tổ chức Hòa bình xanh (Greenpeace) và tổ chức phi chính phủ Hỗ trợ Môi trường của Đức DUH thông báo sẽ khởi kiện các hãng xe Volkswagen, BMW, Daimler Mercedes-Benz, cùng Công ty Dầu mỏ và khí đốt Wintershall Dea nếu các công ty này không đẩy mạnh các chính sách khí thải để giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN