Hãng ô tô Porsche mở nhà máy đầu tiên ngoài châu Âu

Hãng sản xuất ô tô hạng sang Porsche của Đức ngày 3/9 thông báo trong năm tới sẽ mở nhà máy sản xuất đầu tiên tại Malaysia nhằm đáp ứng mạnh mẽ tại thị trường Đông Nam Á này. Đây sẽ là nhà máy ngoài châu Âu đầu tiên của hãng.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Porsche tại trụ sở của công ty này ở Stuttgart, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Porsche và giới chức Malaysia, nhà máy trên sẽ được đặt tại bang miền Bắc Kedah, đảm nhiệm khâu lắp ráp cuối cùng các mẫu xe dành riêng cho thị trường Malaysia.

Bộ trưởng Thương mại Malaysia Azmin Ali hoan nghênh động thái trên là quyết định chiến lược của Porsche nhằm thể hiện cam kết của mình về việc hiện diện lâu dài tại khu vực Đông Nam Á.

Về phần mình, đại diện của thương hiệu con trực thuộc Volkswagen cho biết dự án xây dựng nhà máy mới có sự phối hợp với một đối tác địa phương. Theo ông Albrecht Reimold, thành viên ban quản trị, mặc dù dự án này mang tính đơn lập và khiêm tốn về quy mô và công suất nhưng cho thấy Porsche sẵn sàng học hỏi và thích nghi với các điều kiện của thị trường nội địa cụ thể.

Malaysia có bộ phận dân số trung lưu phát triển nhanh chóng, từ lâu nhiều hãng xe nước ngoài đã mở các nhà máy lắp ráp tại đây để phục vụ thị trường trong nước.

Phương Hà (TTXVN)
Doanh nghiệp ô tô Trung Quốc mua lại nhà máy của Mercedes-Benz tại Brazil
Doanh nghiệp ô tô Trung Quốc mua lại nhà máy của Mercedes-Benz tại Brazil

Ngày 18/8, Great Wall Motor Co Ltd, doanh nghiệp tư nhân sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, tuyên bố đạt được thỏa thuận mua lại nhà máy sản xuất sản xuất các mẫu ô tô hạng sang của công ty sản xuất ô tô Mercedes-Benz (Đức) tại Brazil. Giá trị của thương vụ này không được tiết lộ chi tiết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN