General Motors mở rộng đợt triệu hồi mẫu ô tô điện Chevrolet Bolt

General Motors (GM) ngày 20/8 đã mở rộng đợt triệu hồi xe Chevrolet Bolt với thông báo về kế hoạch sửa chữa thêm hàng nghìn chiếc ô tô điện thuộc mẫu này - một động thái có thể khiến chi phí của nhà sản xuất ô tô tăng thêm 1 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Mẫu xe Chevrolet Bolt được giới thiệu trong cuộc họp báo tại Detroit, Michigan, Mỹ, ngày 9/1/2017. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông cáo báo chí của GM nêu rõ việc triệu hồi xe sẽ giải quyết hai lỗi sản xuất tiềm tàng trong pin điện của xe, vốn có khả năng dẫn đến hỏa hoạn trong “một vài trường hợp hiếm gặp”.

GM sẽ triệu hồi bổ sung các xe Bolt sản xuất từ năm 2019 cũng như các mẫu xe của năm 2020-2022, sau thông báo ngày 23/7 dành cho các xe được sản xuất trong giai đoạn từ năm 2017-2019.

Dự kiến đợt triệu hồi ngày 20/8 sẽ ảnh hưởng đến khoảng 73.000 chiếc ô tô ở Mỹ và Canada (Ca-na-đa), nhiều hơn một chút so với 69.000 ô tô được thu hồi trong đợt đầu.

Ông Doug Parks, Phó Chủ tịch điều hành GM cho biết là nhà lãnh đạo trong quá trình chuyển đổi hoạt động giao thông sang một tương lai sử dụng hoàn toàn bằng điện, GM biết rằng việc xây dựng và duy trì lòng tin là rất quan trọng.

Các động thái mới nhất này sẽ khiến GM chịu thêm 812 triệu USD chi phí liên quan đến đợt triệu hồi trước đó của họ.

Cũng theo GM, nhà sản xuất ô tô này đã phát hiện ra các lỗi trong một số cục pin được sản xuất tại các cơ sở của LG tại Hàn Quốc. Thông cáo nêu rõ GM và LG đang phối hợp khắc phục nguyên nhân của những khiếm khuyết đó. Trong thời gian chờ đợi, GM đang tìm kiếm cam kết từ LG về việc bồi hoàn cho các hoạt động liên quan đến những lỗi này.

GM cũng nhắc lại các bước đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi họ chờ thông báo về thời điểm các bộ phận thay thế sẵn sàng. Điều này bao gồm việc điều chỉnh cài đặt xe để có thể sạc chỉ tối đa 90%.

Thông báo của GM được đưa ra sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa. Dù vậy, cổ phiếu của GM đã giảm 2,2% xuống 47,73 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Sáu.

H.Thủy (TTXVN)
Bốn hãng ô tô lớn triệu hồi gần 49.000 xe tại Hàn Quốc
Bốn hãng ô tô lớn triệu hồi gần 49.000 xe tại Hàn Quốc

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 21/7 cho hay, bốn hãng sản xuất ô tô gồm BMW, Porsche, Kia Corp và Nissan Motor Corp sẽ tự nguyện triệu hồi gần 49.000 xe tại Hàn Quốc để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN