Bốn hãng ô tô lớn triệu hồi gần 49.000 xe tại Hàn Quốc

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 21/7 cho hay, bốn hãng sản xuất ô tô gồm BMW, Porsche, Kia Corp và Nissan Motor Corp sẽ tự nguyện triệu hồi gần 49.000 xe tại Hàn Quốc để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Chú thích ảnh
Xe BMW chờ kiểm tra tại trung tâm bảo hành của hãng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Đây là đợt triệu hồi mới nhất trong hàng loạt đợt triệu hồi của các hãng xe Hàn Quốc và các nhà nhập khẩu xe nước ngoài do các bộ phận của xe gặp vấn đề.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, các công ty trên đang triệu hồi tổng cộng 48.939 chiếc xe thuộc 15 mẫu xe khác nhau.

Các nguyên nhân dẫn tới việc triệu hồi này bao gồm ống dẫn nhiên liệu bị lỗi trong mẫu MINI Cooper D Five Door của BMW, lỗi có thể xảy ra trong phần mềm biến tần của mẫu xe Taycan chạy điện hoàn toàn của Porsche và vẫn đề rò rỉ dầu có thể xảy ra trong xe minivan Carnival của Kia.

Các công ty có kế hoạch bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế từ ngày 22/7 và các chủ phương tiện có thể liên hệ hoặc đến các trung tâm sửa chữa và dịch vụ được chỉ định để thay thế các bộ phận miễn phí.

Tháng trước, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết 8 hãng ô tô gồm Audi, Volvo, Mercedes-Benz, Ford Motor, Tesla Motors, Porsche, Jaguar Land Rover và Suzuki đã tiến hành triệu hồi tổng cộng 24.942 chiếc thuộc 75 mẫu xe do lỗi các bộ phận.

Minh Trang/TTXVN (Theo Yonhap)
8 hãng xe hơi tại Hàn Quốc thu hồi gần 24.000 xe do các bộ phận bị lỗi
8 hãng xe hơi tại Hàn Quốc thu hồi gần 24.000 xe do các bộ phận bị lỗi

Ngày 25/6, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) thông báo 8 hãng xe hơi tại Hàn Quốc sẽ tự nguyện thu hồi gần 24.000 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN