Bầu cử Mỹ 2020: TNS Bernie Sanders ngừng chiến dịch quảng cáo tranh cử trên Facebook

Ngày 18/3 (đêm 18/3 theo giờ Việt Nam), truyền thông Mỹ đưa tin Thượng nghị sĩ bang Vermont, ông Bernie Sanders, đã ngừng các hoạt động quảng cáo tranh cử tổng thống Mỹ sau những thất bại liên tiếp trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ.

Chú thích ảnh
Thượng nghị sĩ bang Vermont, ông Bernie Sanders. Ảnh: Fox News

Theo Fox News, các chương trình quảng cáo vận động tranh cử của Thượng nghị sĩ Sanders, ứng cử viên nặng ký của đảng Dân chủ, trên trang mạng xã hội Facebook đã ngừng hoạt động từ sáng 18/3 (theo giờ Mỹ).

Diễn biến này càng làm gia tăng đồn đoán rằng ông Sanders có thể đang cân nhắc chấm dứt chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, sau khi ứng cử viên này liên tiếp nhận kết quả không như mong đợi kể từ cuộc bầu cử sơ bộ "Siêu Thứ Ba" tới nay.

Trong cuộc bầu cử năm nay, việc các ứng cử viên ngừng hoạt động quảng cáo-vận động tranh cử trên các nền tảng số thường là dấu hiệu cho thấy chiến dịch chạy đua và Nhà Trắng sẽ được khép lại. Hai ứng cử viên Pete Buttigieg và Michael Bloomberg đều ngừng các hoạt động của trang Facebook vận động tranh cử vài tiếng trước khi tuyên bố rời cuộc đua.

Theo trang axios, Thượng nghị sĩ Sanders và vợ ngày 18/3 đã trở lại bang quê nhà Vermont để "đánh giá về con đường phía trước của chiến dịch tranh cử tổng thống", người quản lý chiến dịch vận động Faiz Shakir cho biết.

Trước đó, phóng viên Laura Litvan của tờ Bloomberg News đã đăng tải trên trạng mạng cá nhân thông tin Thượng nghị sĩ Sanders quyết định chấm dứt cuộc chạy đua tới tấm vé đại diện cho đảng Dân chủ tham gia tranh cử vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, sau đó phóng viên Litvan đã xóa dòng trạng thái này. 

Giám đốc phụ trách truyền thông trong chiến dịch tranh cử của ông Sanders, ông Mike Casca, sau đó đã lên tiếng bác bỏ thông tin ứng cử viên 78 tuổi này đã quyết định ngừng chiến dịch tranh cử.

Chú thích ảnh
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Ảnh: USA Today

Việc người quản lý chiến dịch vận động Faiz Shakir ngày 17/3 nói rằng ông Sanders đang "đánh giá chặng đường vận động tiếp theo" được đưa ra sau khi ông Sanders đã hoàn toàn thất thế và để Cựu Phó Tổng thống Joe Biden liên tiếp giành kết quả có lợi trong 3 tuần qua, kể từ cuộc bầu cử sơ bộ ngày 29/3 tại Nam Carolina.

Sau khi hồi sinh mạnh mẽ và giành chiến thắng 10/14 tiểu bang trong ngày bầu cử "Siêu Thứ Ba" 3/3, mới đây nhất, ứng cử viên Biden đã toàn thắng trong cuộc bầu cử "Tiểu Siêu Thứ Ba" ngày 17/3 tại ba tiểu bang quan trọng gồm Florida, Arizana và Illinois.

Với việc tiếp tục giành chiến thắng tại ba bang nói trên, tới thời điểm này, ứng cử viên Joe Biden đã giành được tổng cộng 1.165 phiếu đại biểu. Trong khi đó, ông Sanders hiện có 880 phiếu đại biểu.

Để được bầu làm ứng cử viên tổng thống đại diện cho Đảng Dân chủ, một ứng cử viên phải giành được tối thiểu 1.991 phiếu đại biểu trong cuộc bỏ phiếu lần 1 tại Đại hội đảng toàn quốc.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản