Bất ngờ về kế hoạch ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trước lo ngại nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh tấn công xung điện từ vào cơ sở hạ tầng của Hàn Quốc, xuất hiện thông tin cho rằng đội lính tinh nhuệ của Anh, Mỹ và Hàn Quốc chịu trách nhiệm ám sát ông đã được tụ hợp lại.

Đội quân của chính phủ ba nước Anh, Mỹ và Hàn Quốc sẽ ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi được lệnh.

Tờ Express (Anh) đưa tin, các đơn vị vũ trang bí mật này sẽ được triển khai để “thay đổi chế độ” ở Bình Nhưỡng trong vòng vài tháng tới. Đội lính tinh nhuệ ám sát ông Kim Jong-un sẽ quy tụ các đặc nhiệm SAS của Anh, đội Delta của Mỹ và các đặc nhiệm Hàn Quốc, cùng với một đơn vị chuyên trách về chiến tranh sinh học, hóa học và hạt nhân. 

Trong khi đó, tờ Daily Star (Anh) dẫn nguồn tin cho rằng các lượng lực được đào tạo chuyên nghiệp này sẽ đột nhập vào Bình Nhưỡng theo cả đường không, đường bộ lẫn đường biển với sự giúp đỡ của những người từng bỏ trốn khỏi Triều Tiên.

Một nguồn tin tình báo cấp cao của Anh cho biết nhiệm vụ ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên rất mao hiểm tuy nhiên đó là lựa chọn tốt nhất có thể so với một cuộc chiến tranh hạt nhân. 

Nhân vật này cho biết một cuộc đột kích vào dinh thự của ông Kim Jong-un là vô cùng khó khăn do nhà lãnh đạo này được bảo vệ rất chặt chẽ. Ông cũng đánh giá tỷ lệ thành công của chiến dịch này là dưới 40%. Một chiến dịch như vậy cũng vi phạm luật pháp quốc tế. 

Thông tin này xuất hiện sau khi một viện cố vấn của chính phủ Anh cảnh báo căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng đang ở đỉnh điểm nên chiến tranh là một “khả năng thực tế” và London nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Viện cố vấn chiến lược này cho rằng cuộc xung đột giữa Washington-Bình Nhưỡng sẽ dẫn tới hậu quả là hàng trăm ngàn sinh mạng, khủng hoảng tài chính toàn câu và gây tác động kinh hoàng lên bối cảnh ngoại giao và chính trị ở Đông Á. 

Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản