Hàng loạt khẩu hiệu tuyên truyền xuất hiện bất ngờ ở Triều Tiên khiến Mỹ dè chừng?

Các câu khẩu hiệu tuyên truyền đã được treo tại nhiều nơi ở Triều Tiên, cảnh báo về một cuộc xung đột sắp xảy ra với Mỹ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump “tuyên chiến”.

Khẩu hiệu cảnh báo về "cuộc chiến tranh vĩ đại chống lại Mỹ".

Theo Daily Mail, các hình ảnh và các câu khẩu hiệu ở Bình Nhưỡng được cung cấp cho NK News và được tờ The Sun đăng tải.

Các câu khẩu hiệu tại Bình Nhưỡng kêu gọi “đoàn kết keo sơn” và “tự lực tự cường”. Một câu khẩu hiệu viết: “Tiêu diệt đế quốc Mỹ - kẻ thù truyền kiếp của nhân dân Triều Tiên ”.

Các áp phích phông đỏ chữ trắng "mọc như nấm" ở Bình Nhưỡng.

Các câu khẩu hiệu này bắt đầu xuất hiện 1 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Trump có bài phát biểu lần đầu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 19/9, tuyên bố “Mỹ không còn cách nào khác ngoài hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gọi hành động này của ông Trump là “khiêu chiến” và tuyên bố sẽ bắn hạ bất kì máy bay nào của Mỹ bay ngang không phận nước này.

Nhiều khẩu hiệu kêu gọi “đoàn kết keo sơn” và “tự lực tự cường”.

Gần đây, Triều Tiên cũng điều động máy bay tới bờ biển phía đông và yêu cầu hệ thống phòng không ở biên giới trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Tướng Không quân đã về hưu Rob Givens nói rằng nếu chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên nổ ra, mỗi ngày sẽ có 20.000 người chết. Nếu sử dụng vũ khí hạt nhân, con số thương vong sẽ còn tăng gấp nhiều lần.

Trần Minh/Báo Tin Tức
Triều Tiên dọa thổi bay Mỹ ‘không một dấu vết’ bằng 5 triệu quả bom hạt nhân
Triều Tiên dọa thổi bay Mỹ ‘không một dấu vết’ bằng 5 triệu quả bom hạt nhân

Hàng triệu thanh niên Triều Tiên hừng hực khí thế tình nguyện nhập ngũ, hô vang lời đe dọa xóa sổ nước Mỹ bằng 5 triệu quả bom hạt nhân.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN