Triều Tiên dọa thổi bay Mỹ ‘không một dấu vết’ bằng 5 triệu quả bom hạt nhân

Hàng triệu thanh niên Triều Tiên hừng hực khí thế tình nguyện nhập ngũ, hô vang lời đe dọa xóa sổ nước Mỹ bằng 5 triệu quả bom hạt nhân.

Người dân tham gia cuộc tuần hành lớn tại Bình Nhưỡng trên quảng trường Kim Nhật Thành ngày 9/8. Ảnh: KCNA/Reuters

4,7 triệu thanh niên Triều Tiên đã tình nguyện nhập ngũ hoặc tái nhập ngũ, trong bối cảnh nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un thề sẽ “chế ngự” nước Mỹ với “lửa cháy”.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), hàng triệu người tình nguyện đã tụ tập và hô vang: “Hãy gửi 5 triệu trái bom hạt nhân tới thổi bay đế chế quỷ dữ (ám chỉ nước Mỹ) ra khỏi Trái Đất biến mất không một dấu vết”.

Bên cạnh đó, KCNA cũng đưa tin có ít nhất 1,2 triệu phụ nữ Triều Tiên tình nguyện tham gia chiến đấu. Tuy nhiên bài viết không đề cập con số đó có nằm trong 4,7 triệu thanh niên nhập ngũ hay không.

Hiện tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang diễn ra ngày một căng thẳng với những màn đấu khẩu dữ dội giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều, khiến giới quan sát lo ngại xung đột quân sự sẽ ngày càng đến gần.

Phản ứng trước một loạt các vụ thử tên lửa và bom hạt nhân gần đây của Bình Nhưỡng, Tổng thống Trump nhiều lần nhấn mạnh không ngần ngại sử dụng biện pháp quân sự để đáp trả, điều động các máy bay chiến đấu và oanh tạc cơ chiến lược tới sát bờ biển Triều Tiên tuần tra phô diễn lực lượng.


Ngay sau đó, Bình Nhưỡng công bố đoạn video tuyên truyền dựng mô hình bắn hạ B-1B và F-35, tuyên bố có quyền tự vệ bắn máy bay Mỹ ngoài vùng không phận vì Tổng thống Trump đã “tuyên chiến”.

Về phần mình, Nga và Trung Quốc đang tìm cách làm giảm căng thẳng, kêu gọi hai bên đối thoại, tìm giải pháp ngoại giao để giải quyết mâu thuẫn. Moskva và Bắc Kinh đề xuất kế hoạch “đóng băng kép”, đồng nghĩa với việc Bình Nhưỡng phải dừng các vụ thử tên lửa đạn đạo và hạt nhân, trong khi Mỹ cũng phải ngưng ngay các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc. Tuy nhiên Mỹ đã thẳng thừng từ chối đề xuất đó.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Cựu 'sếp' NATO đánh giá bất ngờ về nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên
Cựu 'sếp' NATO đánh giá bất ngờ về nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên

Đô đốc Hải quân về hưu James Stavridis đã có 37 năm hoạt động trong quân đội, bao gồm 4 năm làm chỉ huy liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa đưa ra đánh giá bất ngờ về khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN