Ấn Độ ghi nhận 29 bệnh nhân nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2

Ngày 1/1, Bộ Y tế Ấn Độ thông báo nước này đã ghi nhận 29 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được phát hiện trước đó tại Anh.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Delhi, Ấn Độ, ngày 19/12/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, hiện nước này đã phát hiện 29 trường hợp nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2. Theo trang worldometers.info, tính tới thời điểm hiện tại, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng 10.298.069 ca mắc COVID-19, trong đó có 149.179 ca tử vong.

Hồi cuối tháng 12/2020, Anh đã phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có tỷ lệ lây lan cao hơn 70% so với chủng virus cũ.

* Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 1/1, Chính phủ Israel cho biết đã tiêm chủng vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho gần 1 triệu người, vượt hơn 10% tổng dân số 9,2 triệu người của nước này. Chiến dịch tiêm chủng mở rộng tại Israel đã được khởi động từ hôm 20/12/2020, sau khi nước này cấp phép lưu hành cho vaccine của Pfizer/BioNTech. Các nhóm được ưu tiên tiêm chủng trước gồm các nhân viên y tế, sinh viên các trường y, nhân viên các viện lão khoa và quan chức chính quyền. Tổng thống Reuven Rivlin và Thủ tướng Benjamin Netanyahu cũng đã được tiêm phòng.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm phòng dịch COVID-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel ngày 20/12/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Chính phủ Israel, người thứ 1 triệu được tiêm vaccine là công dân Muhammad Jabarin ở thành phố Umm al-Fahm có đa số người Arab. Ông Netanyahu coi chiến dịch tiêm chủng là cơ hội cho phép bình thường hóa trở lại hoạt động của người dân sau khi tiêm chủng đủ số lượng cần thiết. Thủ tướng Netanyahu nêu rõ: "Một khi tiêm chủng ở diện đủ rộng, với hàng triệu người được tiêm phòng, chúng ta mới có thể mở cửa lại thương mại, các cửa hàng, nhà hàng… Mọi người mới có thể xuất ngoại, làm ăn kinh doanh và du lịch tới Dubai, Abu Dhabi, Bahrain".

Bên cạnh việc mua vaccine của Pfizer/BioNTech, Israel cũng mua vaccine phòng COVID-19 từ hãng dược Moderna của Mỹ. Trong khi đó, Trung tâm y tế Hadassah ở Jerusalem cũng đã đặt mua 1,5 triệu liều vaccine Sputnik-V của Nga và đang đợi Bộ Y tế Israel cấp phép lưu hành.

Cao Văn Ứng - Mai Quang Anh (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ cấm công dân Anh nhập cảnh
Thổ Nhĩ Kỳ cấm công dân Anh nhập cảnh

Ngày 1/1, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo nước này đã cấm công dân Anh nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ sau khi phát hiện 15 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có khả năng lây lan nhanh hơn chủng cũ ở các du khách tới từ Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN