Mỹ lần đầu chia sẻ thông tin tình báo giúp Ukraine tấn công hạ tầng năng lượng Nga. Động thái này đánh dấu thay đổi lớn trong chiến lược hỗ trợ quân sự của chính quyền Tổng thống Trump.
Trên tài khoản mạng xã hội X, ông Anton Gerashchenko, hiện là cố vấn và từng giữ chức Thứ trưởng Nội vụ Ukraine, đã đăng một video ghi lại khoảnh khắc tên lửa siêu vượt âm Nga lao xuống thành phố Dnipro.
Một phụ nữ California đã cáo buộc ông Pete Hegseth, người được Tổng thống đắc cử Donald Trump đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng, có hành vi tấn công tình dục tại một khách sạn ở Monterey vào năm 2017.
Tăng cường kết nối hạ tầng logistics, kết nối công nghệ số và đẩy mạnh việc áp dụng thương mại điện tử là chìa khóa giúp đưa quan hệ giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Mexico ngày một hiệu quả và đi vào thực chất hơn trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế - thương mại, văn hóa - giáo dục đến giao lưu nhân dân.
Chính phủ Slovenia đã quyết định kéo dài thời gian kiểm soát biên giới nội bộ khu vực đi lại tự do Schengen với Croatia và Hungary thêm 6 tháng, thay vì kết thúc vào ngày 21/12 theo thời hạn hiện nay.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho rằng các cuộc đàm phán trước đây với Mỹ chỉ càng khẳng định thái độ thù địch "không thay đổi" của Washington đối với Bình Nhưỡng.
Giá Bitcoin tiến sát mốc 100.000 USD lần đầu tiên trong phiên 21/11, khi chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ thúc đẩy kỳ vọng chính quyền của ông sẽ tạo ra một môi trường pháp lý thuận lợi cho tiền điện tử.
Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vừa công bố báo cáo "Hoạt động thương mại với Trí tuệ: Cách AI định hình và bị định hình bởi thương mại quốc tế", trong đó phân tích những tác động mà trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tạo ra cho thương mại toàn cầu.
Tối 21/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu trên truyền hình từ Điện Kremlin, nêu rõ phản ứng của nước này trước các diễn biến mới trong cuộc xung đột Ukraine.
Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty và người đồng cấp Iran Abbas Araghchi ngày 21/11 đã bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng liên tục leo thang trong khu vực, đồng thời nhắc lại tầm quan trọng của việc kiềm chế trong giai đoạn nhạy cảm hiện nay.
Lực lượng Mỹ ở Biển Đỏ đã tấn công các địa điểm quân sự của phong trào Houthi của Yemen tại tỉnh Al-Hudaydah bằng tên lửa phóng từ biển, trang Al Arabiya dẫn nguồn tin cho biết.
Ngày 22/11, người phát ngôn Nhà Trắng, bà Karine Jean-Pierre cho biết Mỹ không có ý định sửa đổi học thuyết hạt nhân sau khi Nga đưa ra học thuyết hạt nhân sửa đổi.
Bộ Công nghiệp Indonesia ngày 21/11 cho biết tập đoàn công nghệ Apple (Mỹ) đã đề xuất kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào Indonesia để phát triển sản xuất linh kiện điện tử.
Ngày 21/11, Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã ban hành lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant vì cáo buộc "phạm tội ác chiến tranh". Một loạt lãnh đạo các quốc gia, vùng lãnh thổ và tổ chức quốc tế đã lên tiếng về hành động trên của ICC với nhiều quan điểm và thái độ khác nhau.
Trong cuộc gặp vào ngày 20/11, Tổng thống Massoud Pezeshkian, đã bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ giữa Iran và Qatar trở nên "sâu rộng hơn và mạnh mẽ hơn".
Chuyên gia tên lửa của Tập đoàn RAND đã đưa ra đánh giá đầu tiên về thông điệp của Moskva sau khi Tổng thống Putin xác nhận Liên bang Nga Moskva đã đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa của Ukraine bằng một cuộc tấn công bằng loại tên lửa siêu vượt âm mới có tên là “Oreshnik”.
Theo một khảo sát của Reuters, các nhà kinh tế dự báo tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ áp đặt mức thuế rất cao, khoảng 40%, lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak nhận định rằng chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể theo đuổi một thỏa thuận lớn mang tính liên kết, bao gồm cả vấn đề Ukraine, Iran và Trung Đông.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 21/11 đã chỉ định bà Pam Bondi, cựu Tổng chưởng lý bang Florida, làm lãnh đạo Bộ Tư pháp, thay thế ứng cử viên Matt Gaetz vừa rút lui.
Ngày 21/11, đảng Dân chủ Xã hội trung tả (SPD) xác nhận sẽ đề cử ông Olaf Scholz làm ứng cử viên Thủ tướng vào ngày 25/11 tới.
Ngày 21/11, Mỹ và Israel đã lên tiếng phản đối quyết định của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ Thủ tướng Benjamin Netanyahu và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant.